Xếp hình là gì? Xếp hình trong tình yêu có nghĩa là gì?

23.03.2023 - 09:23

Liệu bạn có đang bối rối khi hiểu về nghĩa đen và nghĩa bóng của cụm từ "xếp hình" đang được giới trẻ sử dụng nhiều gần đây. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải mã tần tật những điều cần biết về các ý nghĩa xoay quanh cụm từ này. 

xep-hinh-la-gi

Xếp hình là gì? Nghĩa đen của cụm từ xếp hình?

Xếp hình nghĩa đen là trò chơi lắp ghép của trẻ em nhằm phát triển trí tuệ thông minh, logic cùng khả năng sáng tạo. Đây là trò chơi phổ biến, ưa chuộng trên Thế Giới. Người chơi cần lắp ghép các khối mảnh vỡ với nhau thành 1 thể thống nhất có hình thù, ý nghĩa. Những miếng ghép hình thù ngộ nghĩnh, đầy màu sắc được khớp với nhau giúp con trẻ sáng tạo thoải mái, không bị bó buộc và kích thích trí tưởng tượng của chúng. 

Khi nhắc tới xếp hình, người ta thường hiểu theo hai nghĩa khác nhau là nghĩa bóng và nghĩa đen. Nghĩa đen từ xếp hình nhằm thể hiện đây là một trò chơi trẻ con hay giới trẻ ưa chuộng. Sản phẩm này là một loại đồ chơi cho trẻ mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ trung tâm mua sắm hay siêu thị nào. Những bộ ghép hình dễ thương, lắp ráp góp phần tăng khả năng sáng tạo và trí thông minh cho trẻ.

Nghĩa bóng của xếp hình xuất phát từ đâu?

Tuy nhiên bắt đầu từ năm 2005-2006, bắt nguồn từ trò chơi xếp hình trên máy Nokia, thay vì hiển thị những mảnh ghép, là hình ảnh người không mặc quần áo, từ đó xếp hình mang một ý nghĩa khác chứ không còn là trò chơi xếp hình nữa. Nghĩa bóng từ xếp hình lúc này được giới trẻ sử dụng đó là việc ám chỉ hai người khi quan hệ nam nữ sẽ tạo thành một thể thống nhất tương tự như game xếp hình.

xep-hinh-la-gi-1

Xếp hình nghĩa bóng là gì? Ý nghĩa chơi xếp hình trong tình yêu?

Trên mạng xã hội hiện nay, xếp hình là từ ngữ thường được dùng nhằm ám chỉ cảnh quan hệ tình dục. Hiểu đơn giản, các tư thế quan hệ nam nữ tưởng tượng như cảnh xếp hình khi 2 cơ thể quyện lấy nhau. Với giới trẻ và sự sáng tạo phong phú, dần dần xếp hình đã trở thành từ lóng được dùng phổ biến, rộng rãi.

Do "quan hệ tình dục" được xem là khá nhạy cảm, bậy trong giao tiếp của người Việt nên chúng ta thường tìm ra các từ thay thế tượng hình, tượng thanh. Bên cạnh "chịch", "hấp diêm","xoạc".. thì xếp hình đang ngày càng nhiều bạn trẻ dùng để ám chỉ việc ân ái giữa hai người với nhau

So với các từ lóng khác nói về chuyện chăn gối của cặp đôi, xếp hình khá tượng hình và dễ liên tưởng hơn cả. 

Vậy nên nếu bạn đang thắc mắc "xếp hình là gì" thì hãy đặt vào bối cảnh câu nói để hiểu chúng theo nghĩa đen hay nghĩa bóng.

Sở dĩ, genZ hiện nay ngày càng ưa chuộng từ lóng xếp hình trong tình yêu, chuyện chăn gối bởi chỉ cần nghe thôi bạn cũng tưởng tượng ra rất nhiều tư thế quan hệ.  Dưới đây là gợi ý 1 số tư thế xếp hình tuyệt vời, hâm nóng lửa tình cho mọi cặp đôi:

  • Doggy: đây là tư thế quan hệ tình dục kinh điển mà bất cứ cặp đôi nào cũng nên thử. Nàng quay ra phía trước, đưa mông về phía chàng, chàng đứng hoặc quỳ gối để xâm nhập từ đằng sau. Tư thế này vừa dễ xâm nhập, vừa mang lại cảm giác hưng phấn cao cho cả 2 người. 
  • Xếp hình 69: nghĩa là chàng và nàng nằm úp lên nhau, quay đầu về phía bộ phận sinh dục của nửa kia. Cuộc yêu sẽ do cả 2 cùng thắp lửa bởi động tác vuốt ve, mơn trớn, hôn,.. Đây là tư thế được yêu thích khi 2 bạn thực hiện quan hệ bằng miệng. 
  • Xếp hình truyền thống: không thể phủ nhận tư thế truyền thống vẫn chiếm ngôi độc tôn trong mọi cuộc chăn chiếu. Bạn gái nằm ngửa, dạng chân rộng để bạn trai xâm nhập trực tiếp. Trong lúc quan hệ bạn nam có thể nâng người bạn nữ dậy để thêm phần kích thích. 
  • Đại bàng tung cánh: Đây là cách nói ví von của tư thế nàng trên – chàng dưới. Bạn nữ ngồi lên người bạn nam, đưa cô bé thâm nhập nhẹ nhàng, từ từ và nhún theo nhịp. Bạn trai có thể ôm hông bạn gái và đẩy nhẹ để cuộc yêu càng thêm thăng hoa. 
  • Xếp hình tư thế đứng:Cả 2 người cùng đứng dậy và xâm nhập nhẹ nhàng. Bạn trai có thể nâng chân của bạn gái để dễ dàng đưa cậu nhỏ vào hơn. Ngoài đứng, bạn có thể sử dụng ghế ngồi hoặc ghế tình yêu chuyên dụng. 

xep-hinh-la-gi-2

Xếp hình người trong tình yêu luôn mang đến cảm giác hạnh phúc, thăng hoa, giúp tình cảm gắn kết bền chặt. Ngoài việc làm xếp hình trên giường, trong phòng ngủ, bạn có thể “đổi gió” bằng cách quan hệ trong nhà tắm, nhà bếp, cửa sổ gần ban công,…

Trên đây là một số thông tin xoay quanh cụm từ "Xếp Hình" và ý nghĩa của nó trong tình yêu. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!