Hướng dẫn cách xóa tài khoản TikTok Shop nhanh, đơn giản

27.12.2022 - 09:34

Bạn đã từng mở TikTok Shop nhưng có nhiều lý do khiến bạn muốn xóa tài khoản Tiktok Shop này. Vậy khi nào nên xóa tài khoản trên TikTok Shop? Cách xóa vĩnh viễn tài khoản TikTok như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khi nào nên xóa tài khoản TikTok Shop?

TikTok là mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ video ngắn từ 15s đến 30s đến bạn bè. Bên cạnh đó là nhiều lựa chọn về âm thanh và đoạn trích bài hát, cùng với tùy chọn thêm những hiệu ứng và bộ lọc đặc biệt.

Mới đây TikTok Shop Seller đã chính thức ra mắt người dùng Việt. Với sức hút tiềm năng của mạng xã hội này, TikTok Shop sẽ là tính năng giúp khách hàng mua bán tiện lợi hơn. Mặt khác, tính năng này mở ra cơ hội kinh doanh cho nhiều thương hiệu, doanh nghiệp.

Xóa tài khoản khá đơn giản và không trải qua quá nhiều bước, tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vài điều trước khi thực hiện xóa tài khoản vì kể từ khi bạn thực hiện xóa, tài khoản của bạn sẽ mất 30 ngày để xóa vĩnh viễn và các nội dung trong ứng dụng cũng sẽ bị xóa.

Trong thời gian 30 ngày đó, bạn vẫn có thể hủy xóa bằng cách đăng nhập lại để sử dụng.

Khi xóa TikTok điều gì sẽ xảy ra?

Trước khi bạn thực hiện cách xoá tài khoản TikTok liệu bạn đã lường hết được những tình huống sẽ xảy ra sau khi xóa TikTok hay chưa? Nếu chưa, thì đây sẽ là những điều chắc chắn bạn sẽ gặp phải:

  • Xóa tài khoản tiktok shop đồng nghĩa với xóa tài khoản tiktok cá nhân sở hữu shop đó.
  • Tất cả các video, thông tin tài khoản, dữ liệu sẽ bị mất sạch.
  • Xóa tài khoản TikTok đồng nghĩa với việc bạn bè sẽ không thể tìm thấy bạn nữa.
  • Bạn cũng không thể xem lại những video bạn đã lưu trước đây, cũng như không thể lấy lại được thông tin các tài khoản mà bạn đã theo dõi trước đấy.
  • Không một ai có thể xem video của bạn.
  • Khó có thể lấy lại tiền bán hàng.
  • Với những khách hàng đang có đơn hoàn trên TikTok Shop, cách xóa tài khoản TikTok cũng sẽ khiến bạn không thể nhận được tiền hoàn.
  • Những tin nhắn của bạn với người khác vẫn sẽ hiển thị, nhưng bạn sẽ không thể can thiệp được nữa.
  • Mọi thủ tục xóa dữ liệu TikTok sẽ hoàn thành sau 30 ngày kể từ ngày bạn chọn cách xóa tài khoản TikTok.

Trong trường hợp bạn muốn lấy lại tài khoản TikTok của mình và vẫn trong thời hạn dưới 30 ngày kể từ ngày xóa. Điều này có thể sẽ được hỗ trợ bởi bộ phận support của TikTok. Tuy nhiên trường hợp này cực kỳ hy hữu và cho đến nay rất ít được ghi nhận.

Bởi vậy, trước khi tìm đến cách xóa tài khoản TikTok dưới đây, bạn hãy chắc chắn tài khoản này của bạn đã không còn giá trị, bạn đã sao lưu những video quan trọng.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản TikTok Shop

Cách xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn trên điện thoại

Nếu đã sẵn sàng, bạn có thể thực hiện theo cách xóa tài khoản trên điện thoại dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng TikTok trên điện thoại, nhấn chọn tab Me (tôi) và truy cập profile của bạn.

Bước 2: Tiếp theo tìm và nhấn chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang nằm góc trên cùng bên phải màn hình. Thao tác trên để mở cửa sổ Settings and privacy (cài đặt và quyền riêng tư).

Bước 3: Tại đây bạn tìm và nhấn chọn tùy chọn Manage account (quản lý tài khoản) sau đó nhấn chọn Delete account (xóa tài khoản).

Bước 4: Lúc này bạn sẽ được hỏi lý do tại sao rời khỏi TikTok. Chọn một tùy chọn bất kỳ hoặc chọn bỏ qua câu hỏi bằng cách nhấn chọn nút ở góc trên cùng bên phải.

Bước 5: Tương tự, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn tải xuống dữ liệu của mình trước khi xóa tài khoản hay không. Nhấn chọn Continue (tiếp tục) để tiếp tục các bước xóa tài khoản TikTok của bạn.

Bước 6: Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo kèm theo nội dung nói rằng bạn sẽ có 30 ngày để kích hoạt lại tài khoản nếu muốn, nếu sau 30 ngày tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Bước 7: Nhấn chọn Continue (tiếp tục). TikTok sẽ gửi cho bạn mã xác nhận nếu tài khoản của bạn là tài khoản tiêu chuẩn hoặc sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng dịch vụ mà bạn đã sử dụng để tạo tài khoản của mình (chẳng hạn như Apple, Google, …).

Bước 8: Sau khi xác minh, nhấn chọn nút Delete account (xóa tài khoản) và xác nhận lại lần nữa để xóa tài khoản là xong.

Cách xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn trên máy tính

Bước 1: Bạn mở trình duyệt web bất kỳ trên máy tính của bạn và truy cập TikTok.com.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập tài khoản của bạn bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu đăng nhập.

Bước 3: Click chọn ảnh profile của bạn rồi click chọn Settings (cài đặt).

Bước 4: Tiếp theo click chọn nút Delete (xóa) nằm kế bên tùy chọn Delete Account (xóa tài khoản) để xóa tài khoản TikTok của bạn.

Cách xóa tài khoản TikTok Shop khi quên mật khẩu

Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình, thì không thể xóa tài khoản TikTok được. Trong trường hợp đó, trước tiên bạn nên thử khôi phục tài khoản của mình trước khi xóa.

Nếu vẫn đăng nhập được:

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Me ở góc dưới cùng bên phải.
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Manage my account.
  • Bước 3: Nhấn vào mục Password và làm theo hướng dẫn để reset lại mật khẩu tài khoản TikTok của bạn.

Nếu không thể đăng nhập:

  • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, sau đó Nhấn vào nút Log in.
  • Bước 2: Chọn Use phone/ email/ username
  • Bước 3: Dưới mục Phone, chọn Log in with password và kích nút Forgot password. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để reset lại mật khẩu bằng số điện thoại của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn Log in with email or username và bấm nút Forgot password. Nhập địa chỉ email và nhập mật khẩu mới cho tài khoản của bạn. Nếu bạn sử dụng một tài khoản mạng xã hội khác để đăng nhập vào tài khoản TikTok, thì nên reset mật khẩu từ nền tảng đó.

Cách tắt Tiktok Shop nhanh chóng

Ngoài cách xóa tài khoản TikTok Shop theo hướng dẫn ở trên bạn cũng có thể lựa chọn tắt TikTok Shop một cách nhanh chóng theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đăng nhập và trung cập vào tài khoản mà bạn muốn xóa TikTok Shop.
  • Bước 2: Mở tính năng Tiktok Shop.
  • Bước 3: Tại giao diện chính của Tiktok Shop nhấn chọn tình trạng cửa hàng.
  • Bước 4: Trong giao diện màn hình xuất hiện sau đó bạn chị cần tìm và nhấn chọn tắt Tiktok Shop.

Có thể nói tính năng tắt Tiktok Shop hỗ trợ rất nhiều cho các chủ kinh doanh đang gặp khó khăn hoặc có việc bận trong một khoảng thời gian. Vậy sau đó có thể mở Tiktok Shop lại như bình thường không? Câu trả lời vẫn là có.

Để làm được đó bạn cũng thực hiện các bước tương tự như cách tắt Tiktok Shop kể trên. Tuy nhiên tại bước cuối cùng trong giao diện mở ra tại tình trạng của hàng bạn hãy nhấn tắt chế độ tạm nghỉ. Bạn có thể hiện thành công và nhanh chóng nhé.

Câu hỏi thường gặp

1. Xóa tài khoản TikTok có xóa video đã đăng không?  

Có. Một khi tài khoản TikTok của bạn bị xóa đồng nghĩa với việc tất cả thông tin cá nhân cũng như các bài đăng sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

2. Xóa tài khoản TikTok có xóa tin nhắn không?  

Tương tự, khi bạn thực hiện một trong số những cách xóa tài khoản TikTok ở trên và trong vòng 30 ngày không kích hoạt lại, tài khoản, các tin nhắn và cuộc trò chuyện cũng như liên hệ sẽ bị xóa vĩnh viễn.

3. Tại sao tôi không thể xóa tài khoản TikTok của mình?  

Thực tế có một số lý do mà TikTok không cho phép bạn xóa tài khoản của mình. Cụ thể: Tài khoản không có thông tin liên lạc: Để xóa tài khoản TikTok, bạn phải có địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản. Thêm một trong 2 yếu tố trên thì ứng dụng sẽ cho phép bạn xóa tài khoản. Ứng dụng bị lỗi: Đôi khi nguyên nhân có thể là do lỗi trong ứng dụng. Tất cả những gì bạn cần là khởi động lại thiết bị để làm mới ứng dụng và cho phép xóa tài khoản TikTok của bạn.

Như vậy trong bài viết trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn một số cách xóa tài khoản TikTok trên điện thoại và máy tính. Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thêm các thông tin hữu ích khi thực hiện xóa tài khoản TikTok Shop.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Quỳnh Trang Quỳnh Trang là người đánh giá các sản phẩm mẹ bé của Chanh Tươi Review. Để đánh giá và chia sẻ lời khuyên của mình với những mẹ bỉm sữa khác, cô ấy đã kết hợp kinh ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!