2 cách đổi tên đăng nhập Shopee cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

27.11.2023 - 10:57

Cách đổi tên đăng nhập Shopee (cách đổi tên trên Shopee) là câu hỏi mà mình thấy khá nhiều người thắc mắc, bởi khi đăng ký Shopee sẽ tự động cung cấp cho chúng ta một dãy tên ngầu nhiên rất khó nhớ. Vậy làm thế nào để đổi tên đăng nhập của mình, xin mời bạn xem ở bài viết này cùng Chanh Tươi Review nhé!

Tổng quan về tên đăng nhập Shopee

1. Tên đăng nhập Shopee là gì?

Khi mà bạn đăng ký tài khoản Shopee, Tên đăng nhập tài khoản Shopee chính là tên của tài khoản. Khác với việc bạn có thể trùng tên với người này, người kia, tên đăng nhập Shopee là duy nhất và không được trùng với bất cứ tên tài khoản nào khác đã có trên Shopee.

cach-doi-ten-dang-nhap-shopee-de-nhat
Ví dụ về tên đăng nhập Shopee

Khi đăng ký, chúng ta có thể thấy, quy định của Shopee về tên đăng nhập Shopee phải theo định dạng: chữ in thường viết liền không dấu, không chứa ký tự đặc biệt, không chứa khoảng trắng, không viết in hoa

Ví dụ: Tand23jsbd, Jdsd08bdc, Absn358xsjn,…

Tuy nhiên những cái tên này thường rất khó để nhớ, nên nhiều bạn sẽ muốn đổi sang những cái tên dễ nhớ hơn, ví dụ như: haanh123, ngocanh456,…

2. Tên đăng nhập và tên shop khác nhau chỗ nào?

Tên đăng nhập là thứ dùng để đăng nhập vào tài khoản Shopee của bạn và nó sẽ hiển thị ở dưới sản phẩm khi khách hàng xem sản phẩm. 

Còn tên Shop sẽ là tên hiển thị của Shop khi tìm kiếm ở thanh search Shopee, tên này đại diện cho shop và không thể dùng để đăng nhập được. Ngoài ra, tên shop đòi hỏi phải được đặt tên sao cho thật hay, hấp dẫn để khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ và dễ dàng search tên shop trên Shopee.

Có thể thay đổi tên đăng nhập tài khoản Shopee không?

Bạn có thể thay đổi tên đăng nhập tài khoản Shopee trong các trường hợp dưới đây.

1. Tên đăng nhập ban đầu của bạn phải có 10 ký tự và được sắp xếp ngẫu nhiên (Ví dụ: e34sdk89a). Trong trường hợp này, bạn có thể tự thực hiện việc đổi tên trên ứng dụng Shopee. Đối với tài khoản mua sắm, bạn chỉ được phép thay đổi tên một lần, do đó, cân nhắc kỹ trước khi thực hiện việc này.

2. Nếu bạn là người bán trên Shopee, bạn có thể tự đổi tên đăng nhập của mình sau ít nhất 30 ngày kể từ lần đổi tên gần nhất. Vui lòng chờ đủ 30 ngày trước khi thực hiện quá trình tự đổi tên trên ứng dụng Shopee để đảm bảo tuân thủ thời hạn quy định.

Cách đổi tên đăng nhập Shopee

Hiện tại, Shopee hỗ trợ bạn có thể đổi tên đăng nhập trên cả giao diện máy tính và ứng dụng Shopee trên điện thoại của mình. Cả hai cách đều tương đối dễ để thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

1. Đổi tên đăng nhập trên WEB

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản của mình. Tại góc trên bên phải, bạn ấn vào tên đăng nhập được tạo ngẫu nhiên của mình, chọn Tài khoản của tôi

cach-doi-ten-dang-nhap-shopee-nhanh
Giao diện mở Shopee trên máy tính

Bước 2: Tại mục hồ sơ của tôi, bạn xóa tên đăng nhập cũ đi và nhập tên đăng nhập mới vào 

cach-doi-ten-dang-nhap-shopee-2-cach
Bổ sung các thông tin yêu cầu để hoàn tất 

Bước 3: Nhấn Lưu để hoàn thành

2. Cách đổi tên đăng nhập Shopee qua App điện thoại

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Shopee của mình, nhấn vào mục Tôi 

cach-doi-ten-dang-nhap-shopee-pc
Hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập Shopee

Bước 2: Bấm vào Tên đăng nhập được giao diện như dưới hình

cach-doi-ten-dang-nhap-shopee-dien-thoai
Giao diện đổi tên đăng nhập trên điện thoại

Bước 3: Nhập tên đăng nhập mới theo đúng định dạng mà Shopee quy định với tên đăng nhập.

Những lưu ý khi đổi tên đăng nhập Shopee

1. Đối với các tài khoản Shopee liên kết với Ví ShopeePay: Bạn cần liên hệ trực tiếp với Shopee để thực hiện quy trình đổi tên đăng nhập.

2. Nếu tài khoản của bạn là sản phẩm của việc liên kết với Ví ShopeePay, vui lòng gửi yêu cầu thay đổi tên đăng nhập qua email đã đăng ký tài khoản Shopee. Cung cấp thông tin bao gồm Tên đăng nhập mới, Số điện thoại liên kết với tài khoản Shopee, và lí do thay đổi tên đăng nhập tại [đường dẫn này](link).

3. Trong trường hợp tài khoản của bạn đáp ứng các điều kiện đổi tên đăng nhập, nhưng bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện thay đổi, vui lòng liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng Shopee để nhận sự hỗ trợ.

Cách đổi tên Shop trên Shopee

Tênsho/ tên cửa hàng đóng vai trò quan trọng trong việc ghi nhớ và thu hút khách hàng quay lại mua sắm. Xây dựng thương hiệu thông qua việc chọn tên có thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn là người bán cảm thấy không hài lòng với tên cửa hàng và muốn điều chỉnh, bài viết sau sẽ hướng dẫn cách thực hiện quá trình đổi tên cửa hàng trên Shopee của bạn.

Làm thế nào để thay đổi tên Shop?

  • Sử dụng ứng dụng Shopee để thay đổi tên Shop: Mở ứng dụng Shopee → Chọn mục “Tôi” → Nhấp vào “Shop của tôi” → Bấm vào biểu tượng “Cài đặt” → Chọn “Hồ sơ Shop” → Tại mục "Tên Shop", xác nhận thông báo hiển thị trên màn hình → Nhập tên mới cho Shop và nhấp vào "Lưu".
  • Kênh Người bán: Truy cập trang Hồ sơ Shop từ menu Quản lý Shop ở phía bên trái màn hình → Nhập mật khẩu đăng nhập của tài khoản Shopee và xác nhận → Tại tab Thông tin cơ bản, nhấn nút Chỉnh sửa ở phía bên phải màn hình → Điền tên mới cho cửa hàng và nhấn Lưu.

Giới thiệu về Shopee

Shopee là ứng dụng mua sắm trực tuyến và là sàn giao dịch thương mại điện tử có trụ sở đặt tại Singapore, thuộc sở hữu của Sea Ltd (trước đây là Garena), được thành lập vào năm 2009 bởi Lý Tiểu Đông. 

Shopee được giới thiệu lần đầu tại Singapore vào năm 2015, và hiện đã có mặt tại các quốc gia: Singapore; Malaysia; Đài Loan; Thái Lan; Indonesia; Việt Nam, Philippines và Brazil

Mô hình ban đầu của Shopee là C2C Marketplace (trung gian trong quy trình mua bán giữa các cá nhân với nhau). Tuy nhiên, hiện nay Shopee đã trở thành mô hình lai khi có cả B2C (doanh nghiệp đến người tiêu dùng). Shopee đã tính phí của người bán / hoa hồng và phí đăng bán sản phẩm. 

Thông qua Shopee, người bán có thể đăng tải các thông tin, hình ảnh sản phẩm trực quan của mình đồng thời Shopee sẽ hỗ trợ nhà bán các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá Shopee hay các chiến dịch để dễ dàng tiếp cận khách hàng. 

Về phía người mua, họ có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các thông tin về sản phẩm mà họ đang quan tâm một cách trực quan nhất với những đánh giá chân thực từ những người đã mua hàng trước đó.

Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao không đổi được tên đăng nhập Shopee?  

Trường hợp bạn không đổi được tên đăng nhập Shopee là do một trong những nguyên nhân sau: Một là lần đổi tên gần nhất chưa đủ quá 30 ngày và trường hợp 2 là chỉ có thể thay đổi tên đăng nhập nếu như tên đăng nhập cũ bao gồm 10 ký tự được sắp xếp một cách hoàn toàn ngẫu nhiên.

2. Cách đổi tên đăng nhập Shopee với tài khoản tạo bởi ví ShopeePay .  

Hãy gửi yêu cầu thay đổi tên đăng nhập bằng email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Shopee kèm theo các thông tin sau: Tên đăng nhập mới, Lý do cần thay đổi tên đăng nhập và Số điện thoại Shopee mà bạn đã đăng ký.

3. Tên đăng nhập và tên Shop giống nhau được không?  

Vẫn được bạn nhé. Tuy nhiên đối với tên Shop chúng ta có thể đặt tên Shop mà mình kinh doanh ở ngoài luôn, hoặc nên để những tên nổi bật để thu hút khách hàng.

4. Có cách nào đổi tên Shop không?  

Cách thay đổi tên Shop trên ứng dụng Shopee

 Bước 1: Vào mục Tôi > Trợ lý bán hàng

 Bước 2: Chọn Hồ sơ Shop

 Bước 3: Thay tên Shop > Lưu 

Thay đổi trên Kênh người bán 

Bạn hãy truy cập vào Hồ Sơ Shop hoặc truy cập https://banhang.shopee.vn/portal/settings/shop/profile. Tại đây bạn hãy thực hiện đổi tên bằng cách thay đổi tên Shop của mình.

Kết luận:

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ chi tiết, nhanh chóng và dễ dàng thực hiện nhất mà mình muốn gửi đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn đã nắm rõ cách đổi tên đăng nhập Shopee để có thể thay đổi tên của mình!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!