Hướng dẫn cách check sim Viettel vay tiền có đủ điều kiện không?

15.03.2023 - 14:49

Check sim Viettel vay tiền là việc cần thiết giúp kiểm tra xem sim của mình có đủ điều kiện vay hay không khi muốn vay tiền bằng sim Viettel. Vậy cách các cách check sim Viettel để vay tiền là gì? Thủ tục, quy trình gồm những gì? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Vay tiền bằng sim Viettel là gì?

Vay tiền bằng sim Viettel là sản phẩm vay tín chấp được áp dụng tại nhiều tổ chức tín dụng nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận các khoản tiền mong muốn mà không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản hay bảo lãnh bởi bất kỳ ai.

Chỉ cần cung cấp sim Viettel chính chủ khách hàng đang sử dụng và CMND/CCCD kèm theo sổ hộ khẩu đã dễ dàng đăng ký khoản vay.

Hồ sơ, thủ tục vay được xử lý nhanh chóng, giải ngân khoản tiền vay ngay lập tức sau 30 phút sau khi khoản vay được phê duyệt. Cơ hội tuyệt vời để khách hàng giải quyết thiếu hụt tài chính, đáp ứng tốt nhu cầu chi tiêu, mua sắm hoặc đầu tư, kinh doanh.

vay-tien-theo-sim-viettel-la-gi-1659656615

Vay tiền bằng sim Viettel nhanh chóng, thuận tiện

Đối với hình thức vay tiền bằng sim Viettel, tuy là tiện lợi và nhanh chóng nhưng bạn phải chú ý kỹ đến lãi suất và các loại biểu phí. Ở đây mình có 5 lưu ý cho bạn:

 • Lãi suất cao hơn thông thường, vì đây là hình thức vay tín chấp nên rủi ro của bên cho vay cao.
 • Kiểm tra thật kỹ hợp đồng cho vay, gồm lãi, thời hạn, các loại phí, các loại phạt.
 • Xác định chính xác số tiền bạn cần, đừng vay nhiều hơn.
 • Bạn phải hiểu là điều kiện vay càng dễ thì lãi và phí càng cao, vì vậy bạn nên cung cấp thêm sao kê bảng lương, chứng minh thu nhập (nếu có thể) để xem xét giảm lãi, phí và tăng hạn mức vay.
 • Phải đảm bảo khả năng trả nợ trong hạn, tránh chậm trả sẽ phải chịu thêm phí phạt chậm trả.

Ưu, nhược điểm khi vay tiền bằng sim Viettel

Dùng sim Viettel để vay tiền có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên dù vậy, check sim viettel để vay tiền có một vài nhược điểm nhỏ. dưới đây:
 

Ưu điểm

Không phải tự nhiên mà dịch vụ check sim Viettel vay tiền được nhiều người ưa chuộng đến như vậy. Cũng bởi, so với các hình thức vay tiền khác, dịch vụ vay tiền bằng sim Viettel mang đến nhiều ưu điểm như:

 • Thủ tục đơn giản, không rườm rà hồ sơ, khách hàng chỉ cần cung cấp sim Viettel chính chủ khách hàng đang sử dụng và CMND/CCCD kèm theo sổ hộ khẩu/Giấy thường trú.
 • Thời gian phê duyệt hồ sơ nhanh chóng, giải ngân khoản tiền vay ngay lập tức sau 30 phút.
 • Không cần thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập, không thẩm định khắt khe hay cần người bảo lãnh.
 • Thuận tiện, không cần di chuyển, có thể thực hiện bất kỳ lúc nào mọi thủ tục đăng ký. Bởi, quá trình xét duyệt đến giải ngân đều được thực hiện 100% qua hình thức trực tuyến.

uu-diem-vay-tien-bang-sim-viettel-1659656645

Những ưu điểm khi vay tiền bằng sim Viettel

Nhược điểm

 • Chỉ có sử dụng sim Viettel mới có thể vay vốn tại các tổ chức tín dụng
 • Chỉ có thể vay tiền với sim Viettel đã sử dụng hơn 1 năm

Các cách check sim Viettel vay tiền

Việc thực hiện check sim Viettel trước khi vay tiền rất đơn giản. Khách hàng có thể thực hiện với các cách sau đây.

1 Liên hệ nhân viên tín dụng

Để biết thông tin chính xác nhất, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên tư vấn của đơn vị cho vay tiền bằng sim Viettel để check thông tin. Đây là cách check sim Viettel trước khi bạn vay tiền nhanh chóng và chính xác nhất.

 • Bước 1: Bạn gọi điện cho nhân viên tư vấn của tổ chức tín dụng. Lúc đó, nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp những thông tin cơ bản. Sau đó, dựa trên những thông tin khách đã cung cấp, nhân viên sẽ xác định xem khách hàng có đủ điều kiện vay vốn không.
 • Bước 2: Nếu đáp ứng được các điều kiện cơ bản thì nhân viên sẽ yêu cầu thêm các thông tin cụ thể như họ tên, số CMND/CCCD, số điện thoại,…Nhân viên sẽ dựa trên thông tin này để tra cứu trên hệ thống.
 • Bước 3: Khách hàng sẽ soạn tin nhắn với cú pháp “TD CO” gửi 5566. Phía tổ chức tín dụng sẽ phản hồi về việc khách hàng có được vay vốn hay không cùng với số tiền và lãi suất vay.

2 Check sim Viettel vay tiền online bằng SMS

Ngoài cách check sim vay tiền trên, khách hàng có thể soạn tin nhắn SMS để kiểm tra bằng các cú pháp sau:

 • Bước 1: Soạn AVAY gửi đến tổng đài 5566.
 • Bước 2: Soạn D gửi gửi đến tổng đài 5566.
 • Bước 3: Soạn K gửi đến tổng đài 5566.

Ngoài ra, bạn cũng có thể soạn tin nhắn lần lượt là: FE21, FE25, FE29, OCB04, OCB05, VP05, VP04 gửi 5566. Trường hợp không được, bạn hãy thử một số cú pháp khác như: FE21 gửi 5566, FE22 gửi 5566 hoặc OCB05 gửi 5566.

Thủ tục, quy trình check sim Viettel vay tiền

Hồ sơ chuẩn bị

Hồ sơ cần thiết khi vay tiền bằng sim Viettel bao gồm bản gốc của các loại giấy tờ sau đây:

 • Bản gốc CMND/CCCD còn hiệu lực, nguyên vẹn không hư hỏng, trầy xước
 • Sổ hộ khẩu
 • Ảnh chụp 3×4 của khách hàng

Quy trình vay

 • Bước 1: Truy cập trực tiếp vào website đơn vị tài chính đang hỗ trợ cho vay tiền bằng sim Viettel
 • Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu từ hệ thống bao gồm họ tên, số điện thoại Viettel, địa chỉ…Ngoài ra, khách hàng sẽ phải chụp ảnh mặt trước, mặt sau của CMND/CCCD chính chủ kèm theo ảnh chân dung…
 • Bước 3: Đơn vị cho vay sẽ duyệt hồ sơ, thời gian duyệt cụ thể sẽ tùy vào quy trình của từng đơn vị.
 • Bước 4: Đơn vị cho vay sẽ gửi tin nhắn hoặc liên hệ trực tiếp theo số điện thoại đã đăng ký để thông báo kết quả. Hạn mức vay, thời gian vay sẽ tùy thuộc vào hồ sơ cũng như thời gian sử dụng sim Viettel của từng khách hàng.
 • Bước 5: Tiền sẽ nhanh chóng giải ngân về tài khoản ngân hàng ngay sau hồ sơ được xét duyệt thành công.

Phê duyệt tự động

Từ những thông tin mà khách hàng cung cấp hệ thống sẽ tiến hành xem xét và phê duyệt hoàn toàn tự động. Tiền sẽ nhanh chóng giải ngân về tài khoản ngân hàng của bạn ngay sau hồ sơ được xét duyệt thành công.

Có nên check sim Viettel vay tiền?

Việc check sim trước khi vay sẽ giúp cho bạn biết được mình có đủ tiêu chuẩn hay không. Từ đó việc cho vay của tổ chức tín dụng sẽ nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Việc check sim Viettel giúp cho khách hàng vay tiền thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng với đó, việc check này không mất tiền nên khách hàng có thể thực hiện ở nhiều tổ chức tín dụng để biết điều kiện vay vốn.

Bên cạnh đó, có không ít khách hàng đạt đủ tiêu chuẩn vay tiền nhưng lại không nhận được tin nhắn phản hồi mời đăng ký vay. Để không bị rơi vào cảnh này, khách hàng nên tự tìm xem số tiền vay được bao nhiêu. Vừa kiểm soát được khoản vay vừa không phải làm phiền đến nhân viên tài chính.

Một số câu hỏi về check sim Viettel vay tiền

Sim Viettel Vay Được Bao Nhiêu Tiền?

Khi vay tiền bằng sim Viettel bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích hấp dẫn như:

 • Được vay tối đa lên đến 70 triệu đồng.
 • Thời gian vay linh hoạt từ 6 đến 36 tháng.
 • Được quyền tất toán khoản vay bất cứ lúc nào.

Check sim Viettel để vay tiền Mcredit được không?

Kiểm tra sim đủ điều kiện vay tiền là phương thức được khách hàng sử dụng khi có nhu cầu vay tiền bằng sim, trong trường hợp này là vay tiền bằng sim Viettel.

Nếu bạn đang thắc mắc liệu thao tác check sim Viettel để vay tiền qua của MCredit được không thì câu trả lời là có. Ngoài MCredit, check sim Viettel vay tiền còn tra cứu được các khoản vay tại FE Credit, COM-B,…

Check sim Viettel để vay tiền FE Credit được không?

Như đã đề cập ở trên, thao tác check sim Viettel khi vay tiền có thể kiểm tra ở nhiều tổ chức tín dụng như MCredit, Home Credit, Công ty Shinhan Finance, ngân hàng TPBank,… và trong đó cũng bao gồm FE Credit.

sim-viettel-vay-tien-fe-credit-1659656733

Thông báo về việc đủ điều kiện của sim Viettel để vay tiền FE Credit

Nợ xấuvay theo sim Viettel không?

Tại các đơn vị vay tiền bằng sim Viettel có quy định không hỗ trợ vay tiền đối với khách hàng dính nợ xấu. Do đó, nếu bạn mắc nợ xấu tại thời điểm hiện tại và dự định vay tiền bằng sim Viettel thì kết quả là hồ sơ vay sẽ không được chấp nhận.

Vay tiền trả góp Viettel được không?

Khách hàng có thể vay tiền trả góp theo sim Vietel tùy thuộc vào các hạn mức vay khác nhau. Từ 1 - 3 triệu, 3 - 10 triệu, 10-30 triệu, 30 - 50 triệu, 50 - 70 triệu, 70-100 triệu. Nếu vay trả góp trên 100 triệu phải có tài sản bảo đảm.

Thời hạn trả góp có thể do hai bên thỏa thuận theo tháng, quý, năm. Bạn cần cân nhắc nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn khoản vay trả góp phù hợp.

Ngoài ra, cách nhắn tin vay tiền của Viettel đến số điện thoại của khách hàng hiện nay khá phổ biến. Qua đó nhân viên các đơn vị cho vay sẽ liên hệ giới thiệu các khoản vay và mức lãi suất hợp lý nhất.

Lãi suất vay bằng sim có cao không?

Lãi suất vay tiền bằng sim Viettel có 3 mức khác nhau đó là:

 • Mức 1: Các sim này được vay từ 10 đến 25 triệu.
 • Mức 2: Sim được hỗ trợ vay từ 10 đến 40 triệu trong 24 tháng, lãi suất 2,17%/tháng.
 • Mức 3: Vay tối đa 50 triệu, trả góp trong 24 tháng, lãi suất thấp nhất: 1,4%/tháng.

Kiểm tra hạn mức vay sim Viettel như thế nào?

Mỗi loại sim sẽ có các hạn mức vay khác nhau, bên cạnh đó mỗi Ngân hàng hay tổ chức tài chính cũng có hạn mức riêng.

Để kiểm tra một cách chính xác nhất, khách hàng nên chủ động liên hệ đến tổng đài của đơn vị cho vay. Lúc này cần cung cấp số điện thoại muốn vay và số CMND người vay. Các thông tin chính xác nhất về hạn mức vay theo sim Vietel của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ.

Tương tự việc kiểm tra sim Viettel vay tiền FE được không? Khách hàng cần liên hệ đến FE Credit để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Số hotline của đơn vị này là 1900 0074. Trung tâm dịch vụ khách hàng trực 24/7 sẽ mang đến sự trải nghiệm hài lòng nhất cho bạn.

Quy trình đăng ký khi sử dụng sim Viettel vay tiền như thế nào?

Khi khách hàng dùng sim Viettel để vay tiền, quá trình đăng ký cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng tải app hoặc truy cập vào website của đơn vị cho vay tiền theo sim Viettel
 • Bước 2: Cung cấp đầy đủ các thông tin được yêu cầu vào mẫu. Thông tin thường gồm: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, công việc, thu nhập hàng tháng, hình chụp 2 mặt CMND/CCCD, hình chân dung người đăng ký vay tiền…
 • Bước 3: Sau khi thông tin được gửi về hệ thống, đơn vị cho vay sẽ tiến hành thẩm định và phê duyệt đối với những hồ sơ đủ điều kiện.
 • Bước 4: Sau khi hồ sơ được xét duyệt, khoản vay sẽ nhanh chóng được giải ngân và chuyển về tài khoản cho người vay.

Xem thêm: Top 5 dòng sim số đẹp làm hotline làm ăn phát đạt

Trên đây là những thông tin về check sim Viettel trước khi vay tiền, cách chấm điểm tín dụng sim Viettel, thủ tục, quy trình check sim Viettel để vay tiền và các cách check sim Viettel vay tiền giúp cho việc vay tiền online qua sim Viettel được thuận lợi nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Tú cao Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại HOU. Tác giả hiện đang làm điều hành doanh nghiệp về Web-App (Web Application) và 1 Blog về Marketing và Tài Chính. Khách hàng của ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!