Năm 2024 ngày của Cha là ngày nào? Lời chúc ý nghĩa nhất

02.02.2024 - 13:12

Tương tự như Ngày của Mẹ, mỗi năm chúng ta cũng có một ngày để tôn vinh những công lao của người cha. Vậy năm 2024 Ngày của Cha là ngày nào? Ý nghĩa và Nguồn gốc ra sao? Những lời chúc Ngày của Cha nào ý nghĩa và hay nhất để bạn gửi tới người Cha của mình? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

ngày của cha là ngày nào
Ngày của Cha năm 2023 là ngày nào?

Ý nghĩa Ngày của Cha là gì?

Trước khi biết được Father's Day năm 2023 là ngày nào thì liệu bạn đã hiểu hết ý nghĩa của Ngày của Cha chưa? Trong tên gọi của ngày này cũng nói lên nhiều ý nghĩa. Cũng như Ngày của Mẹ, thì Ngày của Cha là ngày lễ để mỗi người con chúng ta tỏ lòng thành kính đối với đấng sinh thành ra mình. Đây được xem như một nét đẹp văn hóa trong cách đối nhân xử thế của con người với nhau, cũng là cách gắn kết mỗi thành viên trong gia đình được xích lại gần nhau hơn, trao cho nhau những tình cảm, sự quan tâm và thấu hiểu nhau hơn.

Mục đích Ngày của Cha là dịp mỗi người con có thể thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, kính trọng của mình đối với người Cha, một trụ cột của mỗi gia đình. Trên thế giới, bên cạnh Ngày của Cha vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 thì còn có nhiều ngày kỷ niệm dành cho cha nhưng nói chung, trong bất kỳ ngày kỷ niệm nào đều có hoa, quà tặng, bữa tối ấm cúng cùng cha và những hoạt động gia đình thân mật.

Ngày của cha được tổ chức rộng khắp trên nhiều quốc gia. Ở mỗi quốc gia lại có một cách chào đón Ngày của Cha một cách khác biệt như ở Mỹ thì trẻ con sẽ xuống đường diễu hành, thổi kèn, trống tưng bừng khắp nơi trong niềm vui và hạnh phúc của những người lớn. Bên cạnh đó họ còn tổ chức cho các em những trò chơi vận động thú vị như Ngày quốc tế thiếu nhi.

Ở Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc thì họ lại bày bán những món quà rất phù hợp với những người Cha như gối ngủ trên máy bay, thẻ thể dục thể hình, túi đựng thuốc vitamin, CD nhạc nhẹ, giày thể thao, kính râm, cần câu, dụng cụ làm vườn... đây được xem như một lời nhắc nhở cho các bạn trẻ nhớ về người Cha của mình.

ngày của cha là ngày nào có ý nghĩa gì
Ngày của cha có ý nghĩa gì?

Còn ở Việt Nam, Ngày của Cha mới được du nhập vào nước ta mấy năm gần đây, vậy nên chưa chính thức trở thành một lễ kỷ niệm lớn trên toàn quốc. Thế nhưng rất nhiều bạn trẻ vào ngày này cũng đã chào mừng Ngày của Cha theo cách riêng của họ như xin nghỉ phép để về quê thăm bố mẹ, mua những món quà nhỏ hoặc cùng gia đình ăn tối đầm ấm bên nhau...

Không có niềm vui nào mà sánh được nụ cười nở trên môi cha mẹ chúng ta khi nhìn thấy con cái mình thành đạt và ngoan ngoãn. Vậy nên, dù là ngày bình thường hay những ngày lễ bạn hãy dành cho cha mẹ mình những niềm vui. Hãy biết trân trọng từng phút giây bên cha mẹ, đừng để đến lúc nhận ra giá trị đích thực của cha mẹ, gia đình trong cuộc sống thì đã quá muộn màng.

Năm 2024 Ngày của Cha là ngày nào?

Ngày của cha (Father's Day) là một ngày lễ nhằm tôn vinh và thể hiện sự biết ơn đối với những người cha, cũng như tôn vinh sự ảnh hưởng của những người cha trong xã hội. Ngày kỷ niệm Ngày của Cha thường được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, phổ biến nhất là vào tháng 3, tháng 4 và tháng 6 tùy theo phong tục của mỗi quốc gia.

Ở Việt Nam, Ngày của Cha mới được du nhập vào trong những năm gần đây và được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng 6 dương lịch. Do đó mà không có ngày cố định nào cả.

Ngày của Cha năm 2024 sẽ rơi vào Thứ 3 ngày 18 tháng 06 năm 2024. Cùng Chanh Tươi đếm ngược xem năm nay còn bao nhiêu ngày nữa đến ngày của Cha nhé:

 

Lời chúc ý nghĩa tặng Cha nhân ngày Father’s Day

Để bày tỏ tấm lòng của mình, bên cạnh ý tưởng quà tặng cho ngày của cha thì không thể thiếu những lời chúc ý nghĩa, chân thành. Đối với các bậc sinh thành, không có niềm vui nào sánh bằng việc con cái trưởng thành, lớn khôn. Hãy dành những điều ngọt ngào, ấm áp nhất tới cho đấng sinh thành bằng những gợi ý dưới đây:

Lời chúc Bố/Ba ý nghĩa trong ngày của Cha

 • "Công cha như núi Thái Sơn", con cảm ơn cha đã sinh ra con, yêu thương con bằng tất cả những gì Cha có. Hơn tất cả mọi món quà, con muốn nói cha con yêu Cha, tự hào về Cha.
 • Cám ơn cha về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm tóc cha thêm bạc, lưng cha thêm còng.... Chúc cha của con mỗi ngày đều vui vẻ và hạnh phúc. Sống lâu cùng con cha nhé.
 • Kính chúc cha! Không chỉ là trong ngày của cha mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn biết mình được yêu thương và chia sẻ, mạnh mẽ hơn để đương đầu với sóng gió cuộc đời
 • Cha kính yêu, con chưa từng nói một lần rằng con yêu cha nhưng sâu thẳm trong đáy lòng mình, con luôn biết ơn và coi cha là nguồn động lực sống của con. Nhân ngày của Cha, con chúc Cha là những điều tốt đẹp nhất.
 • Chúc bố luôn khỏe mạnh vui vẻ và mãi bên ba mẹ con chúng con. Chúng con cám ơn bố vì bố đã hi sinh vì gia đình mình. Chúng con tự hào về bố lắm. Chúng con yêu bố nhiều.
 • Ngày của cha mà con không thể ở gần để trực tiếp tặng hoa, quà cho cha được. Con xin lỗi cha! Cùng với món quà này, con muốn nói với Cha, Cha là nguồn sống của con, người luôn theo sát những bước đi của con. Cảm ơn cha và chúc cha luôn khoẻ mạnh.
 • Bố đã nói Con là món quà tuyệt vời nhất mà Thượng Đế dành cho Bố. Và Bố ơi! Bố cũng là món quà quý giá nhất mà Thượng Đế dành cho con!
 • Con nhớ những ngày bé thơ rong ruổi cùng cha trên những chặng đường dài. Nhớ chiếc bánh cha nhịn ăn phần con ngày mưa bão... Con nhớ tất cả và càng kính trọng, thương cha hơn.
 • Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà, nhưng đối với chúng con cha luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc cha luôn được Hạnh Phúc. Gởi tặng cha bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.
 • Con cảm ơn Ba vì đã luôn là người soi đường cho chúng con từ thời thơ bé đến bây giờ, để con luôn tự tin và vượt qua mọi khó khăn. Và con chỉ có một mong ước là Ba có nhiều sức khỏe và luôn vui vẻ như bây giờ, bên cạnh chúng con.
ngày của cha là ngày nào lời chúc ý nghĩa
Ngày của cha là ngày nào? Những lời chúc ý nghĩa nhất

Lời chúc Ngày của Cha bằng tiếng Anh hay nhất

 • You are all the best. Happy Father’s Day. 
  Tạm dịch: Bố là tất cả những gì tuyệt vời nhất. Chúc bố ngày của Cha hạnh phúc
 •  I wish you not only Father’s Day but also every day is the happiest day. I love you. 
  Tạm dịch: Con chúc bố không chỉ ngày của Cha mà tất cả mọi ngày đều là ngày hạnh phúc nhất. Con yêu bố.
 • Dad, thank you for inspiring my life, for giving my love, for being forgiving, for being affectionate, kind, and caring. You’re the best! 
  Tạm dịch: Bố là người truyền cảm hứng cho con, là người cho con tình yêu, cho con sự tha thứ và sự âu yếm, ân cần, chăm sóc. Bố là tuyệt nhất!
 • I hope this Father's Day is as happy and special as you made me feel as my father growing up. 
  Tạm dịch: Con hy vọng cha sẽ cảm thấy thật hạnh phúc trong ngày của Cha, giống như niềm hạnh phúc mà cha đã trao gửi cho con từng ngày, nuôi con khôn lớn)
 • If I was given a chance to start all over again, there are a lot of things I’d change about my life except one thing… my dad, who’s been there for me through it all. Love you. 
  Tạm dịch: Nếu con được đưa cho một cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ từ đầu, có rất nhiều điều con muốn thay đổi trong cuộc đời của con nhưng ngoại trừ một thứ đó là bố. Người đã ở đó giúp cho con vượt qua tất cả. yêu Bố!
 • Every day you worked hard to provide and every day you showed me how much you cared. Your example has influenced my life, you are an amazing Father. 
  Tạm dịch: Mỗi ngày bố làm việc chăm chỉ, mỗi ngày bố cho con thấy bố quan tâm tới mức nào. Tấm gương của bố đã ảnh hưởng tới cuộc sống của con, bố là người cha tuyệt vời nhất.
ngày của cha là ngày nào chúc tiếng anh
Lời chúc bằng tiếng Anh ngày Father's Day

Trên đây là một vài thông tin về Ngày của Cha là ngày nào năm 2024, ý nghĩa và một số những lời chúc Ngày của Cha hay. Chúc bạn có một Ngày của Cha ấm áp và hạnh phúc bên gia đình!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!