Sách cho tuổi 14 là gì? 10 cuốn sách hay và bổ ích nhất

10.08.2022 - 15:26

Tuổi 14 là giai đoạn đầu của tuổi dậy thì và nếu biết được những điều này ngay từ đầu thì đảm bảo các em 14+ sẽ dậy thì thành công, biến bản thân thành phiên bản tốt nhất, tuổi dậy thì của các teen sẽ không bị lãng phí.

Top 10 sách dành cho tuôi 14+ sẽ rất thú vị đối với các em, bật mí cho các em những điều các em cần biết khi bắt đầu giúp lắng nghe và phát triển bản thân.

Các cuốn sách rất phù hợp với cha mẹ đang có con trong độ tuổi này, mỗi cuốn sách giúp cha mẹ hiểu con mình hơn ở một lĩnh vực khác nhau và có phương pháp dạy con tốt nhất.

Sách cho tuổi 14 là gì?

Tuổi 14 với những thay đổi tâm sinh lí tuổi dậy thì, có thể đôi lúc các em rất áp lực, stress, mệt mỏi bởi các mối quan hệ hay việc học hành thi cử thì sách có thể giúp em lúc này, sách giúp ta có thêm tri thức, mở rộng hiểu biết, sách bồi dưỡng tinh thần, tình cảm cho con người, sách là người bạn động viên,chia sẻ làm vơi đi nỗi buồn... , nhưng lựa chọn sách nào cho phù hợp mới thật sự là câu hỏi?

Top 10 sách cho tuổi 14 giúp các em hiểu bản thân mình hơn,  giúp phát triển các kĩ năng cho em ở tuổi 14+ giai đoạn tuổi dậy thì và trang bị co các em hành trang bước vào ngưỡng cửa cấp 3, trở thành phiên bản tốt hơn. Cùng xem, đọc thử và cho ý kiến nhé!

1. Sách Đánh Thức Tài Năng Toán Học Tập 7

Lựa chọn tốt nhất bạn nên mua
Sách Đánh Thức Tài Năng Toán HọcTập 7
Ưu đãi tốt nhất

151.000 VNĐ

Xem tại Tiki

161.000 VNĐ

Xem tại Shopee

173.000 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Dễ hiểu
 • Song ngữ Anh- Việt
 • Các bài toán chuẩn quốc tế

Lần đầu tiên tại Việt Nam, con bạn có thể học chương trình toán Singapore song ngữ Việt - Anh tại nhà. Chắp cánh tư duy cho con bạn ngay hôm nay để bé thành đạt toàn cầu mai sau! Khám phá tinh thần Toán học của những nhà vô địch - Những bài tập được phân loại theo từng dạng, thách thức bạn tư duy vượt khỏi cách giải truyền thống.

Trau dồi khả năng giải quyết các vấn đề Toán học - Học cách rèn luyện tư duy và nhựng phương pháp vượt khỏi kiến thức thông thường. Dễ dàng áp dụng - Đưa ra và áp dụng các giải dễ hiểu và hiệu quả cho những bài toán phức tạp.

Từng bước giải quyết vấn đề - Những phương pháp tiềm năng, chuẩn bị cho việc học tập và kiến thức cao hơn sau này. Cuốn sách Đánh Thức Tài Năng Toán Học (Tập 7) dành cho các em học sinh từ 14 - 15 tuổi, đây chắc chắn là cuốn sách rất hữu ích đối với các em

2. Sách - Nhà khoa học trẻ

Á quân, một sự lựa chọn tuyệt vời
Sách - Nhà khoa học trẻ
Ưu đãi tốt nhất

43.000 VNĐ

Xem tại Tiki

44.000 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
 • Song ngữ
 • Nhân vật phù hợp
 • Nội dung: khoa học công nghệ

NHÀ KHOA HỌC TRẺ dành cho 4 lứa tuổi: 6-8; 9-10; 11-12 và 13-14. Bộ sách xây dựng các tuyến nhân vật phù hợp với sở thích của lứa tuổi học trò, như: Nhóc YS biết tuốt, Hắc Ma ngoài hành tinh, ông siêu nhân Phi Thường,...

Mỗi cuốn sách được chia thành nhiều câu chuyện nhỏ, hài hước, thú vị ứng với từng vấn đề, sự vật, hiện tượng khác nhau trong các chủ đề riêng biệt như Sự đa dạng, Các chu trình, Các hệ, Năng lượng, Sự tương tác, Câu chuyện khoa học, Công nghệ thời đại mới, Khoa học lượm lặt, Cơ thể người, Tìm hiểu công nghệ thông tin...

3. Sách - Hành Trang Vào Đời Của Tuổi Teen

Top 3
Sách - Hành Trang Vào Đời Của Tuổi Teen
Ưu đãi tốt nhất

54.000 VNĐ

Xem tại Shopee

68.000 VNĐ

Xem tại Lazada

79.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Thực tế
 • Dễ hiểu

Thế giới tuổi teen chưa bao giờ nhiều thách thức như thời đại ngày nay. Những yêu cầu không ngừng nâng cao từ cha mẹ, nhà trường, xã hội, bạn bè, truyền thông... đã tạo ra một thế hệ sung sức, tươi trẻ nhưng cũng thường xuyên bị stress.

Từ việc trực tiếp huấn luyện hàng ngàn học sinh trong nhiều năm như một nhà giáo dục và chuyên gia tư vấn hàng đầu, Tiến sĩ Ben Bernstein đã luôn tìm ra cách để kết nối với các bạn tuổi teen.

Ông biết họ thông minh, tài năng và đầy sáng tạo, vì vậy, ông đưa tất cả kinh nghiệm của mình vào cuốn sách "Hành trang vào đời của tuổi teen" để hướng dẫn họ khai phá tiềm năng của bản thân trong khi theo đuổi thành công trên mọi phương diện, từ gia đình, nhà trường cho đến xã hội.

4. Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế 2 - Bí Quyết Thành Công Dành Cho Tuổi Teen

Top 4
Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế 2 - Bí Quyết Thành Công Dành Cho Tuổi Teen
Ưu đãi tốt nhất

90.000 VNĐ

Xem tại Tiki

95.000 VNĐ

Xem tại Lazada

110.000 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
 • Hấp dẫn
 • Bài học thiết thực

Có một TIN VUI cho  Tuổi 14 đây: Nếu biết áp dụng những phương pháp đúng đắn, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua được những thử thách hiện tại, “hô biến” những ngày tháng tuổi teen đầy thử thách thành giai đoạn thành công rực rỡ trong học tập, gia đình và cuộc sống.

Bạn có muốn mình:

Cân bằng giữa học tập, vui chơi và gia đình một cách hiệu quả?

Nằm trong tốp học sinh giỏi nhất trường?

Biết cách biến cha mẹ thành đồng minh?

Hoà thuận với anh chị em trong gia đình?

Tự tạo động lực cho bản thân bất cứ khi nào bạn cảm thấy lười biếng?

Kết bạn dễ dàng và được nhiều người trong trường biết đến?

Tự tin đối mặt với bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống?

Đưa ra những quyết định khôn ngoan?

Những mong muốn trên nghe có vẻ “khó nhằn” nhưng thật ra lại cực kỳ đơn giản khi bạn có trong tay quyển sách Bí Quyết Thành Công Dành Cho Tuổi Teen của hai tác giả nổi tiếng Adam Khoo và Gary Lee.

5. Sách - Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó Dành Cho Tuổi Teen

Top 5
Sách - Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó Dành Cho Tuổi Teen
Ưu đãi tốt nhất

127.000 VNĐ

Xem tại Tiki

127.000 VNĐ

Xem tại Lazada

127.000 VNĐ

Xem tại Shopee

Ưu điểm nổi bật
 • hướng tiếp cận mới mẻ
 • trực quan
 • tư duy hoàn toàn mới

Hoàn thành mọi việc – không hề khó (dành cho tuổi teen) sẽ đào tạo thế hệ teen vượt qua những trở ngại này và phát huy tối đa năng lực bằng cách huấn luyện họ sử dụng phương pháp GTD (Hoàn thành mọi việc) nổi tiếng.

Tác phẩm kinh điển của David Allen đã được dịch ra hàng chục thứ tiếng với hơn 1 triệu bản in, trở thành một trong những cuốn sách phát triển bản thân có ảnh hưởng nhất trong thập kỷ và là cuốn sách tuyệt vời về tổ chức cá nhân.

6. Sách - Khoảng Trời Bình Yên Cho Tuổi Teen

Top 6
Sách - Khoảng Trời Bình Yên Cho Tuổi Teen
Ưu đãi tốt nhất

29.900 VNĐ

Xem tại Tiki

30.000 VNĐ

Xem tại Shopee

44.000 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Nuôi dưỡng suy nghĩ tích cực
 • Chuyển biến tư duy
 • Làm giàu thế giới nội tâm

Khoảng Trời Bình Yên Cho Tuổi Teen: những cảm xúc yêu thương, những suy nghĩ bình an, tích cực có khả năng khơi gợi năng lượng sống mạnh mẽ, hạnh phúc, giúp chúng ta nuôi dưỡng và củng cố sức mạnh để đối phó với những áp lực của cuộc sống hàng ngày.

Phương pháp thiền trong cuốn sách này được thiết kế để hỗ trợ các bạn trẻ giử được sự bình tĩnh, tập trung và giúp giảm bớt căng thẳng (stress). Qua đó giúp các bạn phát triển một ý thức mạnh mẽ về lòng tự trọng và nâng cao giá trị bản thân

7. 24 Bí Quyết Để Bạn Được Yêu Quý – Lời Nhắn Nhủ Từ Carnegie Dành Cho Thanh Thiếu Niên

Top 7
24 Bí Quyết Để Bạn Được Yêu Quý – Lời Nhắn Nhủ Từ Carnegie Dành Cho Thanh Thiếu Niên
Ưu đãi tốt nhất

64.000 VNĐ

Xem tại Shopee

68.000 VNĐ

Xem tại Tiki

80.000 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • Giúp giao tiếp khéo léo
 • 24 bí quyết thông qua các câu chuyện thú vị

Bắt đầu tuổi vị thành niên, các mối quan hệ của bạn bắt đầu mở rộng. Hằng ngày, bạn phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau như người thân, người quen, giáo viên, bạn cùng lớp và bạn bè ngoài xã hội. Xây dựng mối quan hệ tốt với mọi người không chỉ khiến bạn được yêu quý mà còn giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hiện tại và tương lai của bạn. 

Trong cuốn sách này, Carnegie dạy bạn những quy tắc giao tiếp quan trọng để có mối quan hệ tốt với mọi người. Thông qua các câu chuyện thú vị, bạn sẽ biết được mình nên ứng xử như thế nào trong từng tình huống cụ thể. Học hỏi từ những điều nhỏ nhất chính là cách tốt nhất giúp bạn có được sự yêu mến của mọi ngườ

8. 16+ Confessions - Hành Trang Cho Tuổi Trưởng Thành

Top 8
16+ Confessions - Hành Trang Cho Tuổi Trưởng Thành
Ưu đãi tốt nhất

64.000 VNĐ

Xem tại Tiki

64.800 VNĐ

Xem tại Lazada

Ưu điểm nổi bật
 • 10 confessions
 • trang bị hiểu biết sâu sắc về kiến thức giới tính
 • thông thái, thấu hiểu

Từ 10 confessions cũng là 10 câu chuyện được kể lại, các bạn tuổi 14+ có thể tìm thấy mình, cảm nhận những thông điệp về tự tin, hiểu biết, bình đẳng, khoan dung, tôn trọng và dũng cảm.

Ngôn từ trong các câu chuyện đều được phản chiếu từ mạng xã hội, do đó không ít sẽ mang tính chất cực đoan, đổ lỗi nạn nhân, bắt nạt, bạo lực…

WeGrow Edu đưa những ngôn từ tiêu cực đó vào đây không phải để khuyến khích bạn sử dụng, mà để giúp bạn hiểu được hệ quả của chúng đối với người khác và có ý thức hơn khi đưa ra các phát ngôn trên mạng xã hội.

9. Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Trai

Top 9
Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Trai
Ưu đãi tốt nhất

49.000 VNĐ

Xem tại Lazada

49.600 VNĐ

Xem tại Shopee

60.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Hữu ích cho cả các em và phụ huynh
 • Nội dung chi tiết

Cho dù có là cậu bé vô tư đến thế nào đi chăng nữa thì chắc hẳn khi bước vào tuổi dậy thì các em cũng sẽ cảm nhận và chú ý đến những biến đổi về tâm sinh lí của bản thân và thấy chúng cũng vô cùng rắc rối.

Trong khi rất nhiều chuyện mới chỉ hiểu biết nửa vời, các em đã phải đối diện với nhiều vấn đề như chuyện cơ thể dậy thì, chuyện quan hệ tình cảm hay những trách nhiệm mà giới tính của các em phải gách vác, thậm chí còn phải đối diện với những mối nguy hiểm và cám dỗ xấu xa.

Phải làm thế nào mới có thể hóa giải những bí ẩn này? Nên giữ kín trong lòng hay tâm sự với bạn bè? Nên thẳng thắn hỏi bố mẹ, thầy cô hay vụng trộm tìm hiểu từ những kênh thông tin “ngầm”…? Hãy đọc cuốn sách này nhé!

10. Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Gái

Top 10
Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Gái
Ưu đãi tốt nhất

51.000 VNĐ

Xem tại Lazada

54.400 VNĐ

Xem tại Shopee

68.000 VNĐ

Xem tại Tiki

Ưu điểm nổi bật
 • Nhân vật phù hợp với các teen
 • Câu chuyện thú vị, khéo léo

Bước vào tuổi dậy thì, các bạn gái sẽ dần cảm nhận được những biến đổi cả về tâm lí và sinh lí. Những biến đổi đó không chỉ khiến bạn gái cảm thấy bất ngờ thú vị mà còn làm các bạn thấy tò mò, xấu hổ, cùng với một chút bỡ ngỡ, lo lắng.

Biết bao nhiêu điều các bạn muốn biết, cần biết nhưng lại ngại ngùng không dám hỏi cha mẹ, thầy cô. Những câu hỏi đó dần trở thành một dấu hỏi lớn mà mỗi bạn giấu kín trong lòng, chỉ dám nhỏ to tâm sự cùng bạn bè thân thiết nhất thôi.

Trên đây là danh sách 10 sản phẩm về sách cho tuổi 14+. Hy vọng vài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận, đánh giá hãy sử dụng phần bình luận phía dưới nhé.
0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!