20+ dấu hiệu sinh con trai theo dân gian, khoa học từ sớm

18.01.2024 - 11:43

Làm sao để nhận biết dấu hiệu sinh con trai? Điều này chắc chắn là một thắc mắc phổ biến đối với nhiều bà bầu. Ngoài việc sử dụng các phương pháp như siêu âm và xét nghiệm để xác định giới tính của thai nhi, theo truyền thống dân gian, chúng ta cũng có thể dựa vào những dấu hiệu tự nhiên khi mang thai. Nếu bạn đang mang thai mà chưa biết trong bụng mình là con trai hay con gái thì hãy đọc các dấu hiệu sẽ sinh con trai mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

Nhận biết bầu con trai hay gái theo kinh nghiệm dân gian có chính xác không?

Trong thời kỳ mang thai, hầu như tất cả các ông bố và bà mẹ đều tràn đầy sự tò mò về giới tính của đứa con sắp chào đời, mong đợi để chuẩn bị trang thiết bị cũng như suy nghĩ về tên cho bé và tên thân mật ở nhà. Trong những trường hợp chưa đến lúc thích hợp để thực hiện siêu âm, bố mẹ có thể dựa vào những dấu hiệu nhận biết giới tính được chia sẻ và lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Mặc dù những mẹo này không đảm bảo độ chính xác tuyệt đối 100%, nhưng chúng vẫn mang lại sự giải đáp và làm hài lòng tò mò của bố mẹ trong giai đoạn này. Sau đó, khi có kết quả từ siêu âm xác định giới tính thai nhi, việc so sánh chắc chắn sẽ làm cho trải nghiệm này trở nên rất thú vị.

20 dấu hiệu sinh con trai từ sớm theo dân gian

Một số mẹo nhận biết bạn có đang mang trong mình một cậu bé trai hay không như da mặt người mẹ xấu đi, ngực bị lệch, màu sắc nước tiểu sáng hơn,... Những dấu hiệu này có thể nói lên đến 99% tỉ lệ sinh con trai của các bà bầu. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm các biểu hiện khác như:

1. Đường lông ở bụng

dấu hiệu sinh con trai 1
Nhìn đường lông ở bụng đển phán đoán sinh con trai hay con gái.

Nếu như đường lông ở bụng chạy thẳng 1 đường từ bụng qua rốn thì rất có khả năng bạn sẽ sinh con trai theo ý muốn. Còn nếu chạy đến rốn mà bị lệch đi thì sẽ sinh con gái. Đường lông rốn này khi mang thai ai cũng có, theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa phụ sản cho hay đường lông trên bụng mà thẳng và đậm thì chắc chắn là sinh con trai và ngược lại đường cong và nhạt, nhỏ thì sẽ là con gái.

2. Vị trí tăng cân

dấu hiệu sinh con trai 2
Nếu tăng cân ở phía trước thì có thể mẹ đã mang thai bé trai

TOP SẢN PHẨM CÂN SỨC KHỎE ĐỂ THEO DÕI THAI KỲ KHỎE MẠNH

Nếu bạn tăng cân nhiều ở phía trước thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai, còn nếu béo lên ở phần mông và hông thì đó sẽ là dấu hiệu sinh con gái. Đây là dấu hiệu khá chuẩn xác được nhiều mẹ khẳng định đã sinh bé trai khi có dấu hiệu này khi mang thai.

3. Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc

Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc được cho là có niên đại hơn 700 năm và được phát hiện trong một ngôi mộ hoàng gia. Biểu đồ này giúp xác định giới tính của thai nhi bằng cách đối chiếu độ tuổi của người mẹ và tháng thụ thai. Nhiều người đã thử dò với biểu đồ này và cho kết quả chính xác. Vì vậy, nếu muốn, bạn cũng có thể thử!

4. Ốm nghén

dấu hiệu sinh con trai 3
Ốm nghén vào buổi sáng là dấu hiệu sinh con trai

Ốm nghén là một biểu hiện bình thường của thời kỳ mang thai, nhưng nếu bạn bị nghén nhiều vào buổi sáng và triệu trứng nghén kéo dài suốt thời kỳ mang thai thì bạn đã mang thai bé gái, ngược lại triệu trứng nghén của bạn xuất hiện rất ít và không bị nhiều vào buổi sáng thì bạn đang mang trong mình một bé trai đáng yêu.

5. Sử dụng tỏi

dấu hiệu sinh con trai 4
Mùi tỏi khi mẹ bầu ăn có thể phán đoán sinh con trai hay gái

Bạn ăn tỏi và nếu mùi tỏi có trong mồ hôi của các mẹ thì chúc mừng bạn đã mang bầu bé trai. Đây là một trong những cách tạo ra dấu hiệu sinh con trai dễ và phổ biến nhất.

6. Nước tiểu có màu vàng sáng

Nếu bạn để ý một chút về màu nước tiểu hơi khác thường có màu vàng, hơi sáng thì có thể là bé trai. Nước tiểu có màu đục thì bạn đang mang bầu một bé gái. Tuy nhiên nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có thể bạn đang bị thiếu nước, bạn cần bổ sung nước cho cơ thể ngay lập tức.

7. Tay khô

dấu hiệu sinh con trai 7
Nếu đôi tay trở nên khô ráp thì khả năng mang thai con trai rất cao

Trong quá trình mang thai hãy để ý đến đôi bàn tay của bạn, nếu thấy da tay trở nên khô, ráp thì rất có thể bạn đang mang trong mình bé trai đấy.

8. Dựa vào nhịp tim

Đây cũng là yếu tố quyết định tỷ lệ mang thai bé trai hay bé gái.

 • Nhịp tim > 140/ phút thì khả năng bạn mang thai con gái.
 • Nhịp tim <140/ phút thì bạn mang thai con trai.

9. Kích thước vòng 1

dau-hieu-sinh-con-trai 9
Vòng ngực của mẹ thay đổi cũng nói lên giới tính của con

XEM CÁC SẢN PHẨM ÁO NGỰC DỄ CHỊU NHẤT CHO MẸ BẦU

Nếu ngực phải của mẹ phát triển to hơn ngực trái thì có nghĩa là dấu hiệu sinh con trai. Tuy nhiên biểu hiện này không khẳng định được chắc chắn vì hầu hết các bà mẹ mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau và đa số ngực phải to hơn ngực trái.

10. Dùng nhẫn cưới xác định

Theo kinh nghiệm của ông cha, sử dụng sợi dây buộc chiếc nhẫn cưới và giơ ra trước bụng bầu, nếu nhẫn chuyển động xoay tròn thì bạn đang mang bầu bé gái. Còn nếu nó di chuyển như quả lắc thì bạn mang bầu bé trai.

11. Bụng bầu thấp

dấu hiệu sinh con trai 11
Người mang thai con trai thường có bụng bầu thấp

Bạn thấy mình có dấu hiệu mang thai ở bụng dưới thì có thể hi vọng là bé trai. Tuy nhiên dấu hiệu này chưa có một bằng chứng khoa học nào cả. Đây là dấu hiệu mà người có kinh nghiệm đi trước truyền đạt lại.

12. Thèm ăn đồ chua

Bạn đang thích ăn đồ ngọt và sợ đồ chua, nhưng khi mang bầu bạn đột nhiên thấy thèm đồ chua khủng khiếp và trở nên xa lánh đồ ngọt thì khả năng bạn đang mang bầu bé trai. Tuy dấu hiệu này chưa được khoa học chứng minh nhưng theo kinh nghiệm của các mẹ thì thông tin này khá hữu ích đó.

13. Da mặt xấu

dấu hiệu sinh con trai 13
Da mặt trở nên xấu xí đi là dấu hiệu sinh con trai cho các bà mẹ

SẢN PHẨM KEM CHỐNG NẮNG NÊN DÙNG CHO MẸ BẦU

 

Khi mang thai con trai da mặt mẹ bầu không được căng mịn và sáng như lúc son rỗi nữa. Nếu da mặt trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, da khô sạm,… thì có thể em bé trong bụng là bé trai. Để cải thiện, các mẹ nên tăng cường chống nắng, dưỡng da bằng các loại mỹ phẩm lành tính, an toàn.

14. Bàn chân lạnh

Nhiều người tin rằng phụ nữ có bàn chân lạnh sẽ có khả năng sinh con trai. Mặc dù đến nay điều này chưa được khoa học đề cập hay xác nhận nhưng trên thực tế cho thấy các bà mẹ sinh con trai thường có bàn chân lạnh.

15. Thay đổi hình dạng khuôn mặt

dau-hieu-sinh-con-trai 15
Khuôn mặt thọn gọn hơn chứng tỏ mẹ đang mang bé thai trong bụng

Nếu các mẹ thấy khuôn mặt của mình ngày càng tròn trịa thì chứng tỏ đó là dấu hiệu mang thai bé gái. Còn nếu ngược lại thì có nghĩa bạn chuẩn bị được chào đón một cậu bé rồi đấy.

16. Dùng bột Draino

15-ly-do-khien-ban-tin-rang-minh-dang-co-dau-hieu-mang-thai-con-trai-10
Bột Draino hoặc baking soda có thể giúp xác định giới tính của thai nhi

LINK ĐẶT MUA BACKING SODA GIAO TẠI NHÀ GIÁ CHỈ TỪ 22K

Đây có lẽ là phép thử lạ lùng nhất mà bạn từng được biết. Draino là dung dịch để thông ống nước. Bạn cũng có thể thay thế bằng baking soda. Sau khi đi tiểu, bạn lấy một mẫu nước tiểu và cho Draino hoặc baking soda vào. Nếu nước tiểu chuyển sang màu xanh thì nghĩa là bạn sẽ có một hoàng tử trong tương lai.

17. Nằm nghiêng về bên trái khi ngủ

Sự mệt mỏi luôn là hiện tượng không xa lạ đối với mọi bà bầu trong quãng thời gian mang thai. Nếu bạn thường xuyên chọn nằm nghiêng về bên trái khi bạn đang ngủ, có khả năng cao là bạn đang mang thai một bé trai.

18. Tóc phát triển nhanh

Theo quan điểm của dân gian, nếu tóc của bà bầu phát triển nhanh và trở nên mượt mà hơn so với bình thường, đây cũng có thể là một dấu hiệu rằng bé sắp đến là một chàng trai.

19. Chân lạnh khi mang thai

Theo chia sẻ của nhiều bà bầu, khi mang thai bé trai mà bạn thường xuyên cảm thấy chân lạnh, thì khả năng cao kết quả là chính xác. Theo quan niệm dân gian, khi mang thai bé trai, chân của mẹ sẽ lạnh hơn so với trạng thái bình thường.

20. Dấu hiệu sinh con trai là thèm chua hay ngọt?

Thèm ăn trong quá trình mang thai đã trở thành một truyền thống dân gian được lưu truyền qua thời gian. Theo quan điểm này, nếu trong thời kỳ mang thai, bà bầu thường xuyên có mong muốn ăn chua và mặn nhiều hơn so với bình thường, có khả năng cao đó là biểu hiện của việc mang thai một chàng trai. Ngược lại, khi mẹ bầu thèm ngọt nhiều hơn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy đang chờ đón một công chúa trong bụng mình.

Dấu hiệu sinh con trai theo khoa học

dau-hieu-sinh-con-trai khoa học
Xác định giới tính theo khoa học

Siêu âm thai - Chìa khóa xác định giới tính của bé trai

Siêu âm thai có độ chính xác cao lên đến 90%, là một dấu hiệu đáng tin cậy cho việc xác định giới tính thai nhi là con trai. Tuy nhiên, do vị trí của thai nhi có thể làm che lấp cơ quan sinh dục, đôi khi kết quả có thể không chính xác và cần phải thử lại sau một khoảng thời gian.

Xét nghiệm beta HCG - Phân biệt giới tính và đánh giá sức khỏe của bé

Hormone hCG bao gồm hai đơn vị là alpha và beta. Vì beta có cấu trúc giống với chuỗi alpha của hormone FSH và LSH, nên beta trở nên đặc biệt và làm cơ sở để bác sĩ đo lường hCG, đồng thời kiểm tra sức khỏe của em bé. Phương pháp này cũng được sử dụng để xác định dấu hiệu mang thai con trai hay con gái.

Xét nghiệm NIPT - Phát hiện giới tính thai nhi với độ chính xác cao

Ngay sau 9 tuần thai kỳ, lượng DNA của thai nhi trong cơ thể mẹ đạt mức độ cần thiết, làm cho phương pháp xét nghiệm Non-Invasive Prenatal Testing (NIPT) trở nên hiệu quả. Qua những kiểm tra khoa học, ta có thể xác định dấu hiệu giới tính thai nhi với độ chính xác cao.

Kỹ thuật chọc ối - Phương pháp khoa học xác định giới tính thai nhi

Kỹ thuật chọc ối không gây tổn thương cho mẹ bầu nếu được thực hiện đúng hướng dẫn. Nó không chỉ giúp phát hiện các vấn đề di truyền trong thai kỳ mà còn là một phương pháp khoa học để xác định dấu hiệu giới tính thai nhi.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kỹ thuật chọc ối là một phương pháp sàng lọc có tính xâm lấn, nên chỉ nên thực hiện khi có nghi ngờ về dị tật của thai nhi và cần sự chẩn đoán chính xác.

Cách tính sinh con trai dựa vào tháng thụ thai

Bảng dự đoán giới tính thai nhi theo tháng thụ thai được coi như một công cụ của quan Thái Giám trong triều đình cổ xưa để xác định con trai hay con gái. Mặc dù không thể chính xác hoàn toàn nhưng nhiều trường hợp đã áp dụng thành công cách tính này. Bạn có thể tham khảo!

dau-hieu-sinh-con-trai bảng
Bảng tính giới tính thai nhi theo tháng thụ thai

Hướng dẫn đọc Bảng dự đoán giới tính như sau:

 • Chọn cột tương ứng với tuổi của mẹ, trong khoảng từ 18 đến 40 tuổi.
 • Theo chiều dọc bên trái, là các tháng thụ thai của mẹ.
 • So sánh hàng dọc theo tuổi và hàng ngang theo tháng thụ thai.
 • Nếu ô hiển thị dấu “+”, dự đoán sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu là dấu “-” dự đoán là con gái.

Lúc nào thì giới tính của thai nhi được xác định?

Tất cả những phương pháp nhận biết thai nhi là bé trai như đã đề cập trước đó thường dựa trên kinh nghiệm cá nhân hoặc dân gian. Để xác định giới tính của em bé một cách chính xác nhất, phương pháp siêu âm là phổ biến và hiệu quả, đặc biệt là trong những tuần cuối của thai kỳ.

Dưới đây là thông tin chi tiết về tuần tuổi mà bạn có thể xác định giới tính:

 • Thai từ 10 – 11 tuần: Tỉ lệ chính xác khoảng 40 đến 70%.
 • Thai từ 12 – 14 tuần: Tỉ lệ chính xác tăng lên khoảng 80%.
 • Thai từ 16 – 18 tuần: Cơ thể thai nhi đã phát triển gần như hoàn thiện, giúp xác định giới tính chính xác đến hơn 90%.

Ngoài ra, khi thai nhi đạt khoảng 10 tuần, việc thực hiện xét nghiệm ADN là một phương pháp có thể đem lại kết quả với độ chính xác lên đến 99%.

Làm thế nào để chắc chắn rằng mang thai bé trai?

Để xác định giới tính của thai nhi một cách chính xác, không nên chỉ dựa vào những dấu hiệu thông thường. Thay vào đó, với sự tiến bộ của công nghệ hiện đại, việc thực hiện các xét nghiệm và siêu âm là lựa chọn khôn ngoan, giúp không chỉ kiểm tra sức khỏe của thai nhi mà còn xác định rõ giới tính của bé.

Trong quá trình mang thai, các loại xét nghiệm như NIPT (Non-Invasive Prenatal Testing) được thực hiện vào tuần thứ 9, Double Test, Triple Test, cùng các xét nghiệm máu như kiểm tra tiểu đường thai kỳ, là những phương pháp thông thường để đảm bảo sức khỏe của thai nhi.

Siêu âm là một phương pháp quan trọng giúp quan sát hình ảnh bụng mẹ. Bác sĩ sử dụng kỹ thuật siêu âm để nhìn rõ hình dáng của thai nhi trong từng giai đoạn khác nhau. Qua đó, siêu âm không chỉ giúp xác định giới tính của em bé mà còn phản ánh tình trạng sức khỏe của con một cách chi tiết.

Lưu ý khi mang thai để mẹ bé luôn khỏe mạnh

Dù mang thai trai hay gái, các chị em cũng nên lưu ý một số điều khi mang thai như sau:

 • Luôn giữ tâm trạng thoải mái khi mang bầu tránh những căng thẳng tinh thần làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.
 • Có chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, nếu thèm ăn món gì nên ăn nhưng với mức độ vừa phải tránh tình trạng dư thừa chất.
 • Thời kỳ đầu và thời kỳ cuối mang thai nên chú ý tới những thay đổi bất thường của bản thân và đi khám nếu có hiện tượng xấu như ra máu bất thường, rò rỉ nước ối...
 • Bạn nên tránh vận động mạnh trong thời kỳ mang thai sẽ có nguy cơ sẩy thai, nên đi bộ vào buổi tối để thư giãn và giúp cho việc sinh nở dễ dàng hơn.

Trên đây là bài viết tổng hợp 20+ dấu hiệu sinh con trai mà Chanh Tươi Review đưa ra dựa trên những nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm của mẹ bầu trước. Chúc mẹ và bé luôn khỏe!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Nhận xét tốt nhất

Tân Đào Nhật

Toàn Linh tinh sai bét, vợ mình cũng thèm chua, cũng thử banking, cũng tính tuổi bố mẹ cộng trừ mọi thứ đều là con trai vậy mà hôm nay đi siêu âm bs bảo giống mẹ thế có buồn k? siêu âm tuần thứ 12 rồi! siêu âm 4d thì k nhầm đc rồi huhu thế là nhà có 3 cô con gái rồi!

 • 1 Thích

 • Trả lời

 • 05:29 23/03/2020
Bảo Bảo

12 tuần thì vẫn còn cơ hội bạn nhé, có nhiều trường hợp phải 14 hoặc 16 tuần mới chính xác. 

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 12:00 23/03/2020
Le Thanh Tu

Tui cũng vậy nek .vk mang bầu dấu hiệu ctrai .mà siêu âm nói con gái buồn ơi là buồn .2 cô công chúa

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 07:29 05/01/2021
img-avatar

Bình luận

Tình Thắng

E có bầu 8 tuần rùi mà e lấy nhận ra thử mới thì nhận quay tròn song lắc phải trái rồi lên xuống như vậy cho e hỏi s để biết bầu bé trai hay gái ạ

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 11:12 24/12/2020
img-avatar
Duyên Nguyễn

Bụng mình nhọn và thon hơn bé đầu và có dấu hiệu ốm ngen

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 07:44 08/10/2020
img-avatar
Duyên Nguyễn

Ban oi cho minh hỏilàmthếnao biếttrai gai ban

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 07:43 08/10/2020
img-avatar
Thúy Nga

Mình ko biết sao nữa bé đầu lòng của mình là bé gái lúc đó mình thèm ăn ngọt bây giờ mình mới mang thai đứa thứ hai thì mình thèm ăn chua vậy là con trai hay gái vậy ad

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 10:18 28/06/2020
duong hd

cai nay co ve khong chuan la nha ban

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 08:18 10/01/2021
img-avatar
Sáng Nguyễn

Mình không biết sao mình cảm giác giống như có bầu í vì thường 28 là mình thấy kinh rồi nhưng 28tháng 3 mình chưa thấy và đến bây giờ vẫn chưa thấy kinh là sao ạ ad

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 08:18 20/04/2020
Chanh Tươi
QTV

Bạn dùng que thử đi

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 11:37 20/04/2020
Sáng Nguyễn

Vì mình thỉnh thoảng đau Âm ỉ vs có hôm đau vùng xương chậu sáng ra buồn nôn 1 tí là hết 

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 16:16 20/04/2020
Sáng Nguyễn

Mình dùng que thử thai rồi 2 vạch đậm luôn Ad ới 

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 11:20 21/04/2020
Chanh Tươi
QTV

Vậy thì chính xác có thai bạn nha

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 15:27 21/04/2020
Sáng Nguyễn

Mình đang nghĩ nước tiểu của mình màu vàng sáng với sáng ra buồn nôn 1 tí là hết ngực với chán mình toàn mọc mụn li ti thôi liệu có phải bé trai không ad

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 18:29 21/04/2020
img-avatar
Thu Thủy

lúc 6 tuần mình đi siêu âm nhịp tim là 133 mà vẫn là con gái

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 12:31 20/03/2020
Mộc Trà

phải nhiều dấu hiệu thì mới chính xác chứ 1 dấu hiệu thì vẫn chưa chính xác đâu 

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 12:01 23/03/2020
img-avatar
Hương Bùi

Mình có 2 con gái rồi giờ muốn con trai mà thấy mệt khó thở k biết trai hay gái cũng k biết có bầu chưa k dám thử vì chưa định sinh

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 20:36 25/02/2020
Thu Thảo
QTV

thử đi mom, con gái sau này được nhờ lắm đấy mom ạ

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 16:45 26/02/2020
img-avatar
Hung1102 Nguyen

Mình mới phát hiện có thai.chắc 2 tuần rồi.giờ rất mong được 1 bé trai.vì đã 2 bé gái và con lớn lắm ròi.ko biết bây giờ đã thử nước tẩy với nước tiểu được chưa

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 14:24 05/02/2020
Thu Thảo
QTV

tầm 5-6 tuần thì hãy thử bạn ơi,2 tuần còn sớm quá

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 10:35 06/02/2020
img-avatar
Võ BíchPhượng

E lắc nhẫn toàn di chuyển dọc,  da mặt thì xấu , bụng có đường lông thẳng đen , nhịp tim dưới 140 mà đi siêu âm bảo con gái

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 14:51 27/10/2019
Thu Thảo
QTV

mẹ đi siêu âm lúc bao nhiêu tuần đó ạ

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 14:56 08/01/2020
img-avatar
[email protected]

Mình thử với nước tẩy thì sủi bột mạnh nhưng đi siêu âm lại là bé gái. Giờ không biết cách thử chính xác hay siêu âm chính xác. Thai mình dc gần 5 tháng.

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 17:24 18/09/2019
Annh Thư

siêu âm là chính xác rồi bạn ơi tin khoa học đi nhé

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 16:32 20/09/2019
img-avatar