20 mẫu cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, tốt cho sức khỏe

11.10.2022 - 11:17

Cuộc sống bận rộn ngày nay, khiến nhiều bạn yêu thích cây cảnh lựa chọn xu hướng chọn cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, để tô điểm cho không gian sống của mình thật hoàn hảo. Chính vì thế, ở bài viết lần này chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn 20 mẫu cây trồng không cần nắng trong nhà, tốt cho sức khỏe, hãy theo dõi bài viết để tìm kiếm cho mình những chọn lựa phù hợp nhất nhé! 

cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Những loại cây phù hợp nhất trồng trong nhà không cần ánh sáng

Trồng cây trong nhà không cần ánh sáng có tác dụng gì?

- Giúp tăng tính thẩm mỹ tạo cảm giác thoải mái cho tổ ấm của bạn.

Giúp giảm căng thẳng, stress và tăng hiệu quả công việc, giúp đầu óc chúng ta thư giãn thoải mái hơn

- Giúp không khí trở nên trong lành và sạch hơn nhờ vào quá trình quang hợp của cây

- Hương thơm lan toả của một số laoị cây giúp xua đuổi các loại côn trùng như: ruồi, muỗi, bọ, gián ... ra khỏi ngôi nhà của bạn. Khử mùi hôi trong nhà hiệu quả

- Chọn lựa cho mình một chậu cây hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp mang đến cho gia chủ bình an, may mắn, tài lộc, thuận lợi trong cuộc sống và công việc. 

- Trồng cây có sức sông tốt không cần đến ánh sáng giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc và phù hợp với những bạn bận rộn nhưng yêu thích cây trồng trong nhà.

20 mẫu cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là các mẫu giống cây không cần ánh sáng được trồng trong nhà phổ biến nhất tại Việt Nam:

1. Cây Trầu Bà.

Là loài cây ưa bóng râm,trồng cây trong nhà giúp loại bỏ độc tố, lọc sạch không khí vô cùng hiệu quả. Cây có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng nên rất dễ trồng và chăm sóc. 

cây trầu bà

Cây trầu bà trồng trong nhà không cần ánh sáng

2. Cây Đa Búp Đỏ

Là loại cây thanh lọc không khí rất tốt có thể sống trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Cây rất phù hợp trồng cây nhà đối với các gia chủ bận rộn vì ít tốn tời gian chăm sóc giúp ngôi nhà trở nên trong lành hơn.

cây đa búp đỏ

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

3. Cây Kim Tiền.

Cây còn có tên là Kim Phát Tài. Là cây có lá to dày, căng mọng, có khả năng hút khí độc và lọc không khí cực tốt. Cây mang ý nghĩa phong thuỷ tốt giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, dễ chăm sóc phù hợp để ở những sảnh văn phòng, công ty nơi làm việc.

cây kim tiền

Cây kim tiền trồng trong nhà không nắng

4. Cây Máu Rồng.

Là loại cây không có sự nổi bật về vẻ đẹp nhưng bù lại có khả năng thanh lọc không khí cực tốt. Cây cũng phát triển rất tốt khi được đặt những nơi có ánh sáng yếu.

cây máu rồng

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

5. Cây Phú Quý

Là loại cây có thể quang hợp và phát triển tốt trong môi trường thiếu sáng nên rất dễ chăm sóc, cây còn có ý nghĩa phong thuỷ là mang đến tài lộc cho gia đình bạn phù hợp đặt ở những nơi thông thoáng trong nhà.

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Cây Phú Quý trồng không cần ánh sáng

6. Sen Thạch Bích

Còn được gọi là Sen Đá cũng là loại cây có khả năng sinh tồn mãnh liệt, rất dễ trồng trong nhà, cây có tuổi thọ cao mà không cần chăm sóc quá nhiều.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-jpg-6

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

7. Cây Dạ Lam 

Cây còn được biết đến là Huỳnh Tinh Vằn. Lá cây có hoa văn đẹp mắt và độc đáo, loại cây này không cần ánh sáng và có thể sống được ở điều kiện sáng ít nhất. 

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-jpg-7

Cây Dạ Lam trồng trong nhà không cần ánh sáng

8. Cây Đuôi Phụng

Cây còn có tên gọi khác là cây Đuôi Công, có vẻ đẹp bắt mắt và thu hút người nhìn. Hình dáng nhỏ và xinh xắn cùng với màu sắc của lá độc đáo nên rất được ưa chuộng trong trang trí trong nhà.

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

9. Cây Ngũ Gia Bì

Là loại cây có sức sống mãnh liệt và dễ dàng chăm sóc. Cây không cần quá nhiều ánh sáng và chất dinh dưỡng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt và có khả năng đuổi muỗi nên rất được nhiều gia chủ ưa chuộng chọn lựa cho tổ ấm của mình.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-jpg-9

Cây ngũ bì có tác dụng đuổi muỗi và không cần ánh sáng

10. Cây Cọ Cảnh

Là cây cảnh thuộc họ nhà cọ, cây có chiều cao từ 30 – 50cm và lá cây như một chiếc ô, rất nịnh mắt người nhìn, cây có sức sống mãnh liệt, dễ dàng trồng trang trí trong nhà.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-jpg-10

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

11. Thiết Mộc Lan

Là loại cây thân đốt, mọc chồi, sống tốt trong điều kiện ánh sáng huỳnh quang. Cây rất ưa nước nên khi trồng cần tưới thường xuyên. Cây là biểu tượng cho sự thành công, phù hợp đặt ở tiền sảnh công ty.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-jpg-11

Cây Thiết Mộc Lan sống tốt trong điều kiện ánh sáng đèn

12. Cây Vạn Lộc

Cây có màu lá với những chấm đỏ độc lạ. Lá cây Vạn Lộc có chấm đỏ xen lẫn xanh, đặc điểm này của cây thường dùng để ơhân biệt với lá cây Phú Quý. Cây có ý nghĩa phong thuỷ mang đến tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ phù hợp để trồng trog không gian nhà ở gia đình nhiều thế hệ.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-jpg-12

Cây vạn lộc trồng trong nhà không cần nắng

13. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng có tính thẩm mỹ cao và độc đáo. Cây có sự phát triển chậm nhưng bù lại có vẻ đẹp hấp dẫn. Cây không ưa nhiều nắng chiếu trực tiếp, rất phù hợp để trong nhà nhất là vị trí đặt gần cửa sổ.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-jpg-13

Cây bạch mã hoàng tử trồng không cần ánh sáng

14. Cây Cau Tiểu Trâm

Cây có thân cây mịn, có màu vàng và hình dạng giống lá tre. Thường được đặt trong các chậu nhỏ không cần quá nhiều ánh sáng.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-jpg-14

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

15. Cây Lan Bình Rượu

Cây có vẻ ngoài độc đáo, tuổi thọ cao và phát triển tốt mà không cần chăm sóc trừ khi bạn làm chúng bị ngập nước. Khi trồng, chỉ cần tưới nước đều đặn 1 – 2 lần mỗi ngày, mùa đông nên giữ ấm cho cây vào mùa đông để tránh bị úa.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-jpg-15

Cây Lan bình rượu dễ trồng trong nhà 

16. Cây Lưỡi Hổ.

Là loại cây có khả năng chịu đựng tốt, sống rất lâu mà không cần tưới nước hoặc bón nhiều phân. Cây còn mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ, bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa, nguy hiểm.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-jpg-16

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

17. Cây Nha Đam.

Là một cây mọng nước nên không cần tưới nước thường xuyên. Cây cũng không cần nhiều ánh sáng và có nhiều tác dụng như làm đẹp, làm thức uống thanh lọc cơ thể.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-jpg-17

Cây Nha Đam trồng trong nhà tốt không cần tưới nước nhiều

18. Cây Phát Lộc. 

Cây còn có tên là Tre may mắn. Cây có sức sống mãnh liệt, kể cả khi không được chăm sóc trong thời gian dài. Cây rất dễ chăm sóc chỉ cần giữ và bổ sung lượng nước trung bình ổn định.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-jpg-18

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

19. Cây Bàng Singapore.

Là giống cây có tác dụng điều hòa và thanh lọc không khí khá tốt nhờ những tán lá to. Là loài cây nhiệt đới nên cây phát triển mạnh nhất trong điều kiện nóng ẩm. Có thể thích nghi và sống trong điều kiện xấu một thời gian khá dài.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-jpg-19

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

20. Cây Vạn Niên Thanh.

Là giống cây có vẻ ngoài bắt mắt, và dễ dàng phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng, có tuổi thọ lâu dài, không bị rụng lá vào mùa đông nên được coi là loài cây cát tường. Cây còn có khả năng lọc sạch formaldehyde trong bầu không khí, nên đặc biệt được ưa chuộng bài trí trong nhà hay phòng làm việc. 

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-jpg-20

Cây vạn liên thanh không cần ánh sáng thích hợp trồng trong nhà

 Trên đây là 20 mẫu cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, tốt cho sức khoẻ phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

phuong-thao
Phương Thảo

Biên tập viên

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!