"Thả thính" là gì? Giải mã bí ẩn "mánh lới" thu hút Crush của giới trẻ

17.04.2024 - 09:40

"Thả thính" là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là trong giới trẻ. Tuy nhiên, với người dùng mới sử dụng mạng xã hội hoặc không theo dõi các trào lưu giới trẻ thì sẽ khó mà hiểu hết ý nghĩa của từ này.

Cùng Chanh Tươi Review đi tìm hiểu chi tiết định nghĩa thả thính là gì, những ví dụ về cụ thể và cách “thả thính” thành công ở bài viết dưới đây nhé.

Thả thính là gì?

"Thả thính" là một từ lóng được giới trẻ sử dụng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,... Nguồn gốc của từ này được cho là bắt nguồn từ hoạt động câu cá. Khi câu cá, người ta sẽ thả thính xuống nước trước để thu hút cá đến ăn rồi thả lưỡi câu. Cũng tương tự, “thả thính” được giới trẻ sử dụng từ để chỉ hành động gửi những lời lẽ, cử chỉ hay hình ảnh mang tính ẩn ý, ngụ ý với mục đích thể hiện sự quan tâm, thích thú hay tán tỉnh một đối tượng nhất định.

"Thả thính" có thể được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào ngữ cảnh sử dụng. Tuy nhiên, ý nghĩa phổ biến nhất của từ này là:

 • Hành động thể hiện sự quan tâm, thu hút đối phương một cách tinh tế.
 • Gây ấn tượng ban đầu với người mình thích.
 • Bày tỏ tình cảm một cách gián tiếp.
Thả thính người mình thích bằng môn học
Thả thính người mình thích bằng môn học

Hướng dẫn cách thả thính thành công “thả là dính”

"Thả thính" là cả một nghệ thuật đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Để "bắn hạ" trái tim crush thành công, bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Xác định đối tượng “thả thính”

Trước khi "thả thính", bạn cần tìm hiểu kỹ về sở thích, tính cách và thói quen sử dụng mạng xã hội của đối phương. Từ đó, bạn có thể lựa chọn cách "thả thính" phù hợp nhất.

2. Lựa chọn nội dung "thả thính" phù hợp

Nội dung "thả thính" cần phải sáng tạo, độc đáo và thu hút sự chú ý của đối phương. Bạn có thể tham khảo các ví dụ trong bảng trên hoặc tự sáng tạo nội dung của riêng mình.

3. Sử dụng ngôn ngữ "thả thính" thu hút

Hãy sử dụng ngôn ngữ nhẹ nhàng, tinh tế, pha chút hài hước để tạo ấn tượng tốt với người ấy. Tránh sử dụng những từ ngữ sáo rỗng hoặc quá lộ liễu.

4. Kết hợp hình ảnh và video

Hình ảnh và video có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của đối tượng một cách hiệu quả. Hãy sử dụng những hình ảnh và video chất lượng cao và phù hợp với ý định mà bạn hướng tới.
Stt thả thính siêu dính
Stt thả thính siêu dính

Những lưu ý khi bạn muốn thả thính ai đó

 • Tránh "thả thính" quá lộ liễu: Mặc dù "thả thính" là một cách thể hiện sự quan tâm, nhưng bạn nên tránh "thả thính" quá lộ liễu hoặc trực tiếp. Điều này có thể làm đối tượng cảm thấy khó chịu hoặc mất đi sự tôn trọng đối với bạn.
 • Tôn trọng đối tượng “thả thính”: Luôn luôn tôn trọng đối tượng mà bạn "thả thính". Nếu họ không đáp lại hoặc thể hiện sự không quan tâm, hãy chấp nhận điều đó và không gây sự bất tiện hay áp lực lên họ.
 • Kiên nhẫn và không nản lòng: "Thả thính" đòi hỏi sự kiên nhẫn và không nản lòng. Đôi khi, đối tượng của bạn có thể không nhận ra hoặc không đáp lại ngay lập tức. Hãy tiếp tục thể hiện sự quan tâm một cách lịch sự và tôn trọng.

"Thả thính" có thể giúp bạn thể hiện sự quan tâm và thu hút sự chú ý của người mà bạn thầm thương trộm nhớ. Tuy nhiên, cần phải "thả thính" một cách phù hợp, lịch sự và tôn trọng, tránh gây ra hiểu lầm hoặc làm tổn thương người khác.

Một cách "thả thính" hiệu quả sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt đẹp, tạo nên những cảm xúc tích cực và mở ra cơ hội để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn. Ngược lại, "thả thính" không phù hợp có thể dẫn đến hiểu lầm, mất lòng tin và làm tổn thương cảm xúc của đối phương.

Vì vậy, hãy luôn lưu ý đến ngôn ngữ, nội dung và cách thức diễn đạt khi "thả thính". Đặt mình vào vị trí của người nhận và tôn trọng cảm xúc của họ. Với những lời lẽ và hành động đúng mực, bạn sẽ có cơ hội gây dựng được mối quan hệ tốt đẹp và bền vững hơn.

Những câu thả thính để bạn tham khảo

Thả thính bằng hình ảnh
Thả thính bằng hình ảnh

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu “thả thính là gì” rồi phải không? Cùng tham khảo những câu thả thính theo nhiều phong cách dưới đây nhé, biết đâu bạn có thể tìm được câu ưng ý để “thả thính” trên Facebook, Instagram hoặc các trang mạng xã hội khác.

Những câu thả thính theo từng phong cách
Hài hướcSang chảnh
NgầuẢnh thả thính
Mùa đôngThả thính tiếng Anh
ThơKhông dấu

Hy vọng với những thông tin mà Chanh Tươi Review vừa cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ về thả thính là gì. Hãy áp dụng ngay với người mà bạn thích sao cho tinh tế và phù hợp nhé. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Được viết bởi

Ban biên tập Chanh Tươi Là một đội ngũ gồm các biên tập viên và chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng. Ban biên tập Chanh Tươi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng, ...
img_avatar

Bình luận

Nguyễn Trinh

Cho mình xin những câu thả thính với tên An

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 09:36 23/09/2022
Thu Thảo
QTV

@Nguyễn Trinh: bạn tham khảo nhé 1. Chẳng ai thích một cuộc sống bất ổn. Nên em càng thích An yên 2. An cười tựa ánh ban mai Bông hoa tươi thắm nụ hồng ấm xinh An ơi có biết lòng mình Lòng này trao đ lòng này nhớ mong 3. Trước giờ em vốn rảnh rang Nếu em muốn bận, lấy An làm bồ

 • 0 Thích

 • Trả lời

 • 09:54 23/09/2022
img-avatar