Thẻ tín dụng VPbank là gì? Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng nhanh chóng

11.08.2022 - 11:04

Thẻ tín dụng VPbank là gì? Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng và thao tác mở thẻ có phức tạp hay không? Tất cả những câu hỏi đó chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp ở bài viết này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

1. Thẻ tín dụng VPbank là gì?

Thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank là một dạng thẻ ngân hàng mà khách hàng có thể sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước đó với ngân hàng mà không cần có số dư trong thẻ ATM của mình. 

Với loại thẻ này bạn có thể sử dụng tiền trước và sau đó thanh toán sau khi dùng cho ngân hàng và hình thức mua sắm vẫn đa dạng như sử dụng thẻ ATM thông thường.

the-tin-dung-vpbank-la-gi-02-1649226664

Không chỉ mua sắm trực tuyến hay tại các siêu thị, trung tâm thương mại mà thẻ tín dụng của VPBank còn có thể rút tiền mặt ở cây ATM của các ngân hàng nội địa hay trả góp với rất nhiều ưu đãi khác nhau.

2. Phân loại thẻ tín dụng VPbank theo tiêu chí nào

Hiện nay VPBank đang phân loại thẻ tín dụng dành cho khách hàng với 2 tiêu chí là phạm vi sử dụng và mục đích sử dụng.

Theo phạm vị sử dụng

Nếu phân loại theo phạm vi sử dụng sẽ có 2 loại thẻ tín dụng:

 • Thẻ tín dụng nội địa dùng để thanh toán các đơn hàng trong nước như ăn uống, du lịch, bảo hiểm, thanh toán hóa đơn,...
 • Thẻ tín dụng quốc tế có thể được dùng ở tất cả các quốc gia trên thế giới, khách hàng có thể mua sắm tại các trang thương mại điện tử nước ngoài hoặc các ứng dụng quốc tế. Các khoản tiền đều được quy đổi sang VNĐ kèm theo chi phí đổi sang ngoại tệ tương ứng.

Theo mục đích sử dụng

Nếu phân loại theo mục đích sử dụng, thẻ tín dụng của VPBank được phân loại với nhiều loại thẻ khác nhau:

 • Thẻ tín dụng tích điểm: sau khi giao dịch khách hàng được tặng điểm thưởng để đổi thành quà tặng hoặc voucher.
 • Thẻ tín dụng hoàn tiền: sau khi giao dịch khách hàng được hoàn tiền với số % ngân hàng quy định.
 • Thẻ tín dụng du lịch: khách hàng được tích lũy dặm bay để đổi thành quà tặng
 • Thẻ tín dụng rút tiền: khi rút tiền tại ATM sẽ có mức phí tiết kiệm hơn
 • Thẻ tín dụng đồng thương hiệu: ưu đãi và lợi ích được nhân đôi
 • Thẻ tín dụng đặc quyền: VPBank cung cấp các ưu đãi độc quyền mang đẳng cấp quốc tế cho khách hàng.

3. Các loại thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank

Được biết đến là ngân hàng có nhiều chương trình ưu đãi nhất đối với thẻ tín dụng cho nên VPBank cũng mang đến rất nhiều loại thẻ để có thể đáp ứng hết nhu cầu sử dụng và phù hợp cho mọi đối tượng.

the-tin-dung-vpbank-la-gi-03-1649226677

Thẻ tín dụng Number 1

Number 1 là thẻ tín dụng Classic dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng từ 1-30 triệu cho nên những đối tượng như công nhân có thu nhập từ 4-5 triệu/ tháng hoặc mua trả góp các mặt hàng có giá trị như xe máy, điện thoại,... thường sử dụng.

Loại thẻ này có lãi suất quá hạn trung bình khoảng 3.75%/ tháng với phí thường niên là 150.000 VNĐ. Sử dụng thẻ Number 1 người dùng được miễn phí rút tiền mặt, tích điểm đổi quà hoặc các loại trả góp với lãi suất cực ưu đãi.

Thẻ tín dụng MC2

MC2 có tên đầy đủ là Mastercard MC2 thường được người có thu nhập thấp hoặc trung bình với mức lãi suất khoảng 3.49%/ tháng, hạn mức 10-70 triệu và 45 ngày miễn phí lãi suất.

Thời gian sử dụng thẻ này là 5 năm và khi sử dụng người dùng sẽ phải đóng phí thường niên là 299.000 VNĐ mỗi tháng đối với thẻ chính và 150.000 đối với thẻ phụ.

MC2 cung cấp các ưu đãi như: phí thường niên sẽ được miễn phí khi chi tiêu hơn 30 triệu, trả góp tại các đối tác của VPBank từ 0-2%, giảm giá đến 30% ở các cửa hàng trên sàn thương mại điện tử kết nối với VPBank.

Thẻ tín dụng VPLady

VPLady là loại thẻ tín dụng dành riêng cho phái nữ với hạn mức lên đến 500 triệu đồng và phí thường niên cần đóng là 499.000/ tháng.

Hiện nay lãi suất dành cho loại thẻ này là 2.99% với những ưu đãi như: hoàn tiền, miễn phí thường niên khi có từ 3 giao dịch trở lên, giảm giá 30% khi mua sắm ở các sàn TMĐT có hợp tác với VPBank.

Thẻ tín dụng Stepup

Đây là loại thẻ tín dụng được hầu hết các đối tượng khách hàng sử dụng bởi rất nhiều ưu đãi như: hoàn 2-6% khi giao dịch ăn uống, xem phim, mua sắm,..., giảm giá 30% khi mua sắm ở các sàn TMĐT, trả góp 0% tại 150 đối tác với VPBank và 1% khi chi tiêu trên 3 triệu,...

Stepup có thể được mở tối đa 3 thẻ phụ với phí thường niên là 499.000/ tháng và điều kiện để mở thẻ là phải có thu nhập ổn định từ 7 triệu mỗi tháng.

Thẻ tín dụng VNA

Đây là loại thẻ Platinum thường dành cho những doanh nhân có thu nhập cao trên 12 triệu mỗi tháng hay những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay.

Hạn mức tín dụng của thẻ VNA có thể lên đến 1 tỷ đồng với giao dịch tối đa mỗi ngày là 300 triệu, lãi suất 2.59%/ tháng.

Ưu đãi dành cho thẻ tín dụng này là tích dặm bay và hoàn toàn miễn phí thường niên, các khoản trả góp ưu đãi và miễn phí Grab khi đến sân bay.

4. Có nên mở các loại thẻ tín dụng VPBank?

Ngoài việc tìm hiểu xem thẻ tín dụng VPbank là gì? Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng từ ngân hàng này thì chúng ta sẽ cùng đánh giá một số ưu điểm cũng như các điểm còn tồn tại để khách hàng lựa chọn có nên mở thẻ hay không?

Ưu điểm của thẻ tín dụng VPBank

Thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank có hạn mức cao hơn so với những ngân hàng nội địa khác với hạng chuẩn là 100 triệu và hạng vàng là 400 triệu.

Khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng này khách hàng có thể được hoàn tiền với mức phần trăm là 0,3-0,5% trên tổng chi tiêu từ thẻ tín dụng trong mỗi kỳ.

VPBank là một ngân hàng chuyên phát hành thẻ tín dụng được khách hàng đánh giá tốt nhất hiện nay nhờ mạng lưới chi nhánh không chỉ ở trong nước mà trên toàn thế giới. Chính vì vậy khi đến nước ngoài bạn vẫn có thể chi tiêu, giao dịch như bình thường.

Thêm một ưu điểm nữa là thẻ tín dụng VPBank có lãi suất và chi phí chuyển đổi ngoại tệ rất thấp cho nên đối với những người thường xuyên đi nước ngoài hoặc du lịch sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

Và như bạn đã biết, VPBank cung cấp rất nhiều ưu đãi cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ở mọi hình thức giao dịch như mua sắm, xem phim, đi ăn, du lịch,....

Nhược điểm của thẻ tín dụng VPBank

Không phải ở tỉnh, thành phố nào khách hàng cũng có thể đăng ký làm thẻ tín dụng mà chỉ những người có hộ khẩu ở một số tỉnh, thành mới được đăng ký hơn nữa yêu cầu khách hàng phải có thu nhập trên 8 triệu mỗi tháng mới đủ điều kiện mở thẻ.

Khi khách hàng trả lãi chậm thì phí phạt sẽ rất cao

Lãi suất sẽ được VPBank tính trên toàn bộ giao dịch nếu như không hoàn tất dư nợ trước đó

Thủ tục mở thẻ tín dụng hiện nay chưa được rút gọn triệt để khiến khách hàng mất khá nhiều thời gian khi thực hiện, biểu phí tín dụng cũng cao hơn so với ngân hàng khác,...

5. Cách mở thẻ tín dụng VPBank

Các bước để mở thẻ tín dụng VPbank là gì, nếu chưa thành thạo hãy cùng thực hiện theo những hướng dẫn chi tiết ở phần này nhé.

Điều kiện mở thẻ tín dụng VPbank là gì?

Để có thể làm thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt NAm, các cá nhân hoặc công ty được ủy quyền sử dụng thẻ tín dụng.
 • Công dân đủ 18 tuổi trở lên
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng, tối thiểu 8 triệu đồng mỗi tháng

Ngoài những điều kiện chung kể trên thì ngân hàng sẽ đưa ra một số điều kiện khác tùy vào nhu cầu chọn thẻ của khách hàng, đối với cá nhân và doanh nghiệp, tổ chức cũng sẽ có những điều kiện riêng khác nhau nên trước khi mở một số thẻ đặc biệt hãy liên hệ vào hotline của VPBank để tham khảo thủ tục mở nhé.

Các bước đăng ký mở thẻ tín dụng VPBank là gì?

Để thực hiện đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng VPBank khách hàng cần chuẩn bị một số thủ tục mở thẻ bao gồm:

 • Giấy tờ cá nhân: CMND, CCCD hoặc hộ chiếu, chứng minh quân đội
 • Giấy tờ chứng thực tài chính: sao kê tài khoản lương, bảng lương (đối với người làm việc tại cơ quan nhà nước), hợp đồng bảo hiểm có kèm biên lai hoặc hóa đơn, hình ảnh thẻ hoặc sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng khác (nếu có), giấy tờ sở hữu xe ô tô (nếu có).
 • Giấy tờ chứng thực công việc: hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ hoặc nâng lương, giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp).
 • Giấy tờ chứng thực nơi cư trú: sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn, bằng lái, hóa đơn dịch vụ,...

Khi mở thẻ tín dụng, bạn có thể thực hiện theo 2 cách như sau:

Cách 1: Đăng ký online

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VPBank trên điện thoại hoặc web trên máy tính, sau đó chọn tiện ích, bấm vào mục dịch vụ thẻ và đăng ký mở thẻ. Nếu đã có tài khoản hãy nhập tên đăng nhập, mật khẩu và đăng nhập vào hệ thống

the-tin-dung-vpbank-la-gi-04-1649226704

Bước 2: Chọn dịch vụ mở thẻ tín dụng và chọn đăng ký thẻ.

the-tin-dung-vpbank-la-gi-05-1649226714

Bước 3: Điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu và chọn đăng ký.

the-tin-dung-vpbank-la-gi-06-1649226722

Lưu ý: Những bước trên dành cho khách hàng đã được nhân viên VPbank xác nhận đủ yêu cầu và thực hiện các thao tác này xong là đã có thể nhận thẻ và sử dụng. Đối với khách hàng mới sau khi vào giao diện VPbank, chọn dịch vụ thẻ và bấm Đăng ký ngay.

Sau đó khách hàng vui lòng đợi trong 3 ngày sẽ có nhân viên gọi điện kiểm tra và xác nhận các thông tin xem có đủ điều kiện mở thẻ hay không, nếu được khách hàng mới thực hiện theo 3 bước như trên.

the-tin-dung-vpbank-la-gi-07-1649226943

Cách 2: Mang giấy tờ đã chuẩn bị đến các phòng giao dịch của VPBank để thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch.

6. Biểu phí thẻ tín dụng VPBank

Khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng do ngân hàng VPBank cung cấp sẽ phải đóng một số khoản biểu phí như sau:

 • Phí phát hành thẻ: không thu phí
 • Phí thường niên: mỗi loại thẻ sẽ có mức phí khác nhau, cụ thể:
 • Thẻ MasterCard Number 1: không thu phí
 • Thẻ MC2 và VPLady: 150.000/ tháng
 • Thẻ StepUp: 200.000/ tháng
 • Thẻ VNA: 250.000/ tháng
 • Thẻ VNA đồng thương hiệu với VN Airline: không thu phí
 • Thẻ đồng thương hiệu Mobifone - VPBank: thẻ thông thường 150.000/ tháng, thẻ Titanium 200.000/ tháng, thẻ Platinum 250.000/ tháng
 • Đối với phí rút tiền mặt: 4% so với số tiền rút ra.
 • Phí khi giao dịch quốc tế: 2,5-3%
 • Phí thanh toán chậm: thu bằng 5%

Chắc hẳn sau khi tham khảo bài viết này bạn đã biết Thẻ tín dụng VPbank là gì? Cách mở như thế nào rồi đúng không. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thực hiện mở thẻ nhanh chóng nhất, chúc thành công!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

avatar-co-to-quoc
Tú Cao

Kỹ sư công nghệ, Doanh nhân

Tác giả Tú Cao Tú Cao là một kỹ sư công nghệ thông tin, một doanh nhân và một blogger về marketing và tài chính. Anh có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực web-app, SEO, quản lý và xây dựng ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!