Hướng dẫn cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ nhanh nhất

25.11.2022 - 10:50

Khi sử dụng các app vay tiền, mọi người luôn thắc mắc có đồng ý cho app vay tiền truy cập danh bạ không? Điều đó có an toàn cho việc vay tiền hay không? Muốn chặn phải làm thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin quan trọng cần biết!

1. App vay tiền truy cập danh bạ là gì?

1-4

App vay tiền truy cập danh bạ là một điều mà không phải khách hàng nào cũng biết. Việc cấp quyền cho phép truy cập sẽ giúp các app có thể lấy được số điện thoại của những người trong danh bạ. Từ đó, khi không trả tiền thì họ sẽ gọi điện và gây làm phiền người thân của bạn.

Đây là một trong những thủ tục cần thiết mà hầu hết các app vay tiền không lộ thông tin bạn cung cấp là sự thật. Một số app cho vay sẽ yêu cầu bắt buộc cho phép truy cập danh bạ mới có thể tiếp tục giao dịch vay tiền. 

App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

avt-app-vay-tien-truy-cap-danh-bajpg

- Không phải tự nhiên mà app truy cập danh bạ của người vay. Tất cả đều có mục đích để phục vụ việc đòi nợ sau này. Như bạn đã biết là app vay tiền cho vay mà không cần gặp mặt, không cần điều kiện gì cả. Bạn có thể cảm thấy điều này đi ngược lại với lẽ thường.

- Nhưng trên thực tế, việc app vay tiền quyết định giải ngân cho một khách hàng nào đó thì đã nắm rõ về các thông tin của người đó. Bằng việc cài đặt app của họ trên máy và họ có thể truy cập vào danh bạ, hình ảnh trên điện thoại. Như vậy là bên app vay đã nắm được hầu hết thông tin, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của bạn. Nên việc đòi nợ sau này hoàn toàn đơn giản.

- Nếu như người vay mà có ý định không trả tiền thì app vay tiền sẽ gọi điện cho từng người trong danh bạ để đe dọa. Ngay cả khi người đó không vay thì họ vẫn gọi điện, nhắn tin mỗi ngày để đòi. Từ đó sinh ra áp lực và buộc người vay phải thanh toán toàn bộ.

- Đôi khi vay tiền online sẽ có khách hàng khai sai thông tin địa chỉ sinh sống. Nhưng bạn đừng nghĩ các app vay tiền không biết vấn đề này. Khi bạn cho phép họ truy cập danh bạ, vị trí,… thì họ có thể tới tận nhà đấy nhé.

- Chắc chắn việc lấy ảnh của người vay cùng bạn bè người thân rồi đăng tải lên mạng xã hội là chuyện không hề hiếm thấy. Chỉ cần biết được số điện thoại và danh bạ là họ có thể lấy hình ảnh của bất cứ ai để ghép vào rồi đăng lên MXH.

Dấu hiệu nhận biết app truy cập danh bạ 

Bạn có thể nhận biết được dấu hiệu khi app vay có truy cập danh bạ không bằng cách: Khi cài đặt ứng dụng app vay, khi mở lên ứng dụng này sẽ yêu cầu cho phép truy cập vào danh bạ, hình ảnh,… Nếu chúng ta cấp quyền thì tức là đồng ý cho truy cập. Từ đó họ sẽ nắm rõ được các thông tin của bạn và truy cập một cách dễ dàng.

Hậu quả

maxresdefault-1

Khi đã xác định vay tiền truy cập danh bạ thì bạn sẽ khó tránh được những hậu quả, rủi ro như:

  • Gặp phải những công ty cho vay tiền online lừa đảo, tiền mất tật mang
  • Các app vay tiền có thể xâm phạm đến quyền riêng tư
  • Phải trả nhiều phí dịch vụ kèm theo 
  • Lãi suất cao hơn khi vay truyền thống
  • Tỉ lệ hồ sơ bị từ chối rất cao nếu hồ sơ không đảm bảo
  • Ảnh hưởng đến người thân nếu bạn không trả tiền đúng hạn

2. Cách chặn app vay truy cập danh bạ

maxresdefault-2

Sự thật thì không có cách nào chặn app vay tiền truy cập vào danh bạ. Vì khi bạn cài đặt ứng dụng vay tiền thì sẽ có bước “Đồng ý” và cho phép truy cập thông tin danh bạ và định vị. Nếu như bỏ qua bước này và không đồng ý thì hồ sơ vay tiền sẽ không được chấp thuận.

Tuy nhiên, sau khi đăng ký vay thì chúng ta vẫn có thể chặn truy cập danh bạ được.

Cách chặn trên iPhone 

+ Bước 1: Hãy nhấn vào mục “Cài đặt” và bạn kéo xuống bên dưới và chọn vào app đang vay.

+ Bước 2: Tại đây sẽ là những danh mục mà chúng ta cho phép app sử dụng, ở phần “Danh bạ” bạn hãy nhấn tắt cho phép truy cập đi.

Cách chặn trên Android

+ Bước 1: Hãy nhấn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quyền ứng dụng > Danh bạ.

+ Bước 2: Các danh sách ứng dụng hiển thị ra, bạn chọn vào app vay tiền và nhấn “Cấm” hoặc bật on/off.

3. Có biện pháp nào để không cho app truy cập danh bạ không? 

Bạn có biết cho app truy cập vào danh bạ là bước bắt buộc và nếu bạn bỏ qua sẽ có 2 kết quả như sau: hệ thống cho vay sẽ từ chối ngay lập tức sau khi đăng ký hoàn tất và cuối cùng bạn vẫn mãi ở bước này cho đến khi tích vào cho phép truy cập thì mới sang bước tiếp theo. Khách hàng sẽ không có sự lựa chọn nào để không cấp quyền cho ứng dụng kiểm soát thông tin cá nhân của mình. 

Nhưng với các cách này, bạn vẫn có thể yên tâm cung cấp dữ liệu vay tiền cho app không cần chụp hình vẫn đảm bảo bảo mật và không làm phiền mối quan hệ xung quanh.

- Thanh toán đúng hẹn

+ Họ đăng nhập vào danh sách số điện thoại trong sim, bạn bè ở zalo, facebook chẳng qua khi người vay không trả nợ đúng hẹn hoặc có dấu hiệu bùng tiền.

+ Nên hãy nghiêm túc về khoản vay online của mình để không bị các tình huống “dỡ khóc dỡ cười” khác.

- Tạo danh bạ ảo

danh-ba-ao1-1

+ Có rất nhiều khách hàng tinh vi và có kế hoạch vay tiền qua app trước khi bắt đầu đăng ký. Họ sẽ mua sim điện thoại rác, tạo danh bạ ảo, giả vờ lưu thông tin liên lạc và gọi, nhắn tin như tương tác thật sự.

+ Bạn bắt buộc phải lưu 2 số điện thoại là số tham chiếu vào trong danh bạ, số có thể liên lạc được nhé, và lưu tên là người thân nhất. Ví dụ: vợ/chồng, bố/mẹ, anh/chị… Để khi bên cho vay gọi điện thẩm định sẽ liên lạc được.

+ Khi đọc đến đoạn này, có thể bạn sẽ thực hiện theo cách này để vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND app nhưng nó chỉ qua mắt với các tín dụng đen, còn các đơn vị vay uy tín họ đã áp dụng công nghệ Fintech nên phát hiện danh bạ ảo rất dễ dàng.

4. Những app vay tiền không phải truy cập danh bạ

Tamo.vn

tamo-1-1

Tamo.vn là app vay tiền hỗ trợ nợ xấu nhanh chóng và thuận tiện, hoạt động dưới sự quản lí và điều hành của Sofi Solutions, thông qua đơn vị liên kết giải ngân là Công ty TNHH MTV DV Digital Credit tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. App Tamo.vn sử dụng công nghệ hiện đại Fintech, hỗ trợ khách hàng vay tiền cấp tốc 24/24h. 

Đặc điểm nổi bật:

+ Đối tác của Tamo đều là những đơn vị uy tín trên thị trường bao gồm các ngân hàng & hệ thống chuyển phát nhanh Viettelpost trên khắp cả nước.

+Kỳ hạn vay: dao động từ 90 đến 180 ngày

+ Hạn mức vay từ 150000 đến 25000000 VNĐ

+ Lãi suất: 12-20%/năm

+ Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhanh chóng, duyệt hồ sơ chỉ trong vài phút

+ Không yêu cầu bất cứ giấy tờ bảo lãnh nào

+ Vì đăng kí online nên không bị giới hạn về thời gian hay địa điểm, vô cùng tiện lợi

Cash24 

hinh-2-1-6-1

Cash24 là một trong những app vay tiền không thẩm định, chỉ cần cung cấp CMND/CCCD, xét duyệt và giải ngân hoàn  toàn tự động. Cash24 đáp ứng nhu cầu tài chính của đa dạng đối tượng khách hàng cho nhiều mục đích khác nhau cũng như có những ưu điểm nổi bật sau đây:

Ưu điểm khi sử dụng app Robocash:

+ Thủ tục vay tiền tại Cash24 vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần có CMND cùng tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM là đủ điều kiện để đăng ký hồ sơ vay.

+ Hạn mức vay từ 1 đến 15 triệu đồng và trả góp tối đa trong thời gian 6 tháng. 

+ Cam kết bảo mật hoàn toàn mọi thông tin cá nhân, không bắt buộc truy cập danh bạ

+ Đối với những khách hàng vay lần đầu tiên sẽ được áp dụng chính sách lãi suất 0% với hạn mức cho vay tối đa 5 triệu đồng.

RoboCash

vay-tien-robocash-1

‘Robo’ trong Robot, tức là app RoboCash vận hành hoàn toàn tự động, hỗ trợ khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ vay tiền online siêu nhanh uy tín. Hệ thống hiện đại của RoboCash có thể tự động xử lý nhanh nhiều dữ liệu khách hàng cùng một lúc. 

Ưu điểm khi sử dụng app Robocash:

+ Dịch vụ hoàn toàn tự động

+ Có thể nhận mức vay lên tới 10.000.000 đồng 

+ Lãi suất ưu đãi, 0% trong 30 ngày cho lần vay đầu

+ Không cần người bảo lãnh, giấy tờ đảm bảo 

Senmo

senmo-1

Senmo là nền tảng tư vấn tài chính được phát triển bởi công ty TNHH Gofingo, với mục đích mang đến dịch vụ vay tiền không cần thẻ ATM chất lượng cao cho mọi người Việt Nam. App vay tiền SENMO luôn mang đến cho những khách hàng nhiều lợi ích tuyệt vời, ngoài việc tiếp cận các khoản vay nhanh chóng thì còn mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích khác như:

Ưu điểm khi sử dụng app Robocash:

+ Thanh toán dễ dàng

+ Có các chương trình ưu đãi: chương trình khách hàng thân thiết và hoàn tiền

+ Đảm bảo bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của khách hàng, không yêu cầu truy cập danh bạ

+ Hoạt động toàn quốc

Kết luận: Khi vay tiền nhanh chỉ cần CMND hiện nay, bạn nhớ tìm hiểu kĩ càng để tránh tiền mất tật mang. Trên đây là cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ và danh sách các app không truy cập danh bạ mà chúng tôi cung cấp cho bạn.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Tú cao Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại HOU. Tác giả hiện đang làm điều hành doanh nghiệp về Web-App (Web Application) và 1 Blog về Marketing và Tài Chính. Khách hàng của ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!