Hướng dẫn thủ tục mua trả góp máy lạnh Điện máy XANH

13.09.2022 - 13:44

Siêu thị Điện máy XANH là chuỗi siêu thị thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động - MWG. Hệ thống Điện máy XANH đã mở rộng ra với 694 siêu thị toạ lạc tại 63 tỉnh thành lớn. Điện máy XANH khẳng định 100% sản phẩm đến tay người dùng là hàng chính hãng của các tên tuổi như Samsung, Sony, LG, Electrolux, Panasonic… 

Với các sản phẩm có giá trị cao, Điện máy XANH từ sớm đã áp dụng hình thức mua trả góp để tạo điều kiện giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu sản phẩm yêu thích. 

Vậy thì thủ tục mua trả góp máy lạnh Điện máy XANH có an toàn và đảm bảo hay không? Các thủ tục để mua trả góp sẽ như thế nào? Hãy cùng nhau xem qua bài viết này để biết về thủ tục mua trả góp máy lạnh Điện máy XANH nhé!

Có nên mua trả góp tại Điện máy XANH?

Trả góp là gì?

- Trả góp là hình thức mua hàng mà ở đó người dùng không cần phải trả toàn bộ số tiền trong 1 lần trả, mà có thể thanh toán nó theo kỳ hạn với nhiều mức lãi suất khác nhau (một số công ty còn hỗ trợ trả góp không tính lãi suất).

 Với những người đang có nhu cầu mua sắm nhưng không đủ điều kiện tài chính, thì hình thức mua hàng trả góp thực sự là một cứu tinh.

Ưu điểm

Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ mà đã được sở hữu ngay một món đồ giá trị lớn mà không cần phải chờ tiết kiệm đủ hay vay mượn người thân, bạn bè. Số tiền lẽ ra phải trả hết để mua một chiếc điều hòa hay tủ lạnh, bạn có thể chuyển sang những khoản cần chi tiêu khác.

Mua trả góp, bạn giảm gánh nặng tài chính khi phải chi trả nhiều chi phí sinh hoạt khác nhau, đặc biệt trong dịp Tết. Là hình thức vay tiền nhưng mua hàng trả góp, người tiêu dùng không cần thế chấp tài sản.

Bạn có thể thỏa sức mua sắm online, chọn những món hàng mình yêu thích với lựa chọn thanh toán linh hoạt.

- Mua trả góp lãi suất thấp 0 - 0,5% chính là điểm thu hút lớn nhất mà khách hàng đã chọn mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng. Theo đó, chủ thẻ cũng không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

- Không phải làm thủ tục, giấy tờ rưởm rà.

- Khách hàng có thể lựa chọn linh hoạt trả dần trong 3, 6, 9, 12 hay 24 tháng, tùy món hàng và tùy ngân hàng sở hữu thẻ.

- Hưởng các chương trình ưu đãi cho thẻ tín dụng bình thường như giảm giá hoặc tích điểm.

- Không mất phí đăng ký và chấm dứt trước hạn...

Nhược điểm

Bên cạnh những lợi ích thiết thực nêu trên thì hình thức mua trả góp cũng có những hệ lụy rắc rối không lường trước được:

Mua sản phẩm ở mức giá cao: Ví dụ mua một chiếc máy lạnh Inverter cao cấp theo giá thị trường là 15 triệu đồng (trả trước 40%, trả dần trong 15 tháng) thì phải trả tới 20,7 triệu đồng, tức phải trả thêm 5,7 triệu đồng. Tùy vào số tiền vay của người tiêu dùng mà áp dụng các mức lãi suất khác nhau, từ 20 – 70%/năm.

Trường hợp chậm thanh toán, khách hàng sẽ chịu mức phạt trả chậm từ 250.000 – 600.000 VNĐ/tháng. Số tiền phạt tuy không quá lớn nhưng gây khó chịu cho người đi vay.

Trường hợp xấu nhất xảy ra nếu bạn có ý định quỵt nợ, bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen, sau này khó có thể đi vay các ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác.

Vì vậy, trước khi ký hợp đồng mua trả góp bất kỳ sản phẩm nào bạn nên xem xét mức giá và lãi suất phải trả mỗi tháng có hợp lý không. Đặc biệt thời gian vay càng dài thì bạn càng bị thiệt thòi.      

Thực tế mua trả góp là một hình thức vay tiền khá hiệu quả giúp khách hàng đáp ứng những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống một cách kịp thời. Tuy nhiên qua những nhược điểm nêu trên ta cũng thấy hình thức mua trả góp này cũng tiềm ẩn những rủi ro.

Vì vậy bạn chỉ NÊN mua trả góp khi quản lý tốt tài chính của bản thân, không mua món đồ quá đắt vượt khả năng bản thân. Hãy tính toán thật kỹ số tiền bạn phải trả góp hàng tháng, phân bổ cân đối với số tiền chi tiêu cho sinh hoạt dựa trên tổng thu nhập cố định của bản thân. 

Khi chắc chắn rằng khoản trả góp không ảnh hưởng quá lớn tới khả năng tài chính và có thể trả nợ đúng hạn theo hợp đồng thì hãy quyết định mua sản phẩm trả góp để tránh các phiền toái về sau.

Hồ sơ mua trả góp Điện máy XANH gồm những gì?

Khi tham gia trả góp qua công ty tài chính của Điện máy XANH, bạn cần có những điều kiện và giấy tờ sau :

- Tuổi từ 20 - 60 (tính theo ngày tháng năm sinh trên chứng minh nhân dân).

- Chứng minh nhân dân còn hạn sử dụng (15 năm tính từ ngày cấp).

- Hộ khẩu (người mua hàng phải có tên trong hộ khẩu). Có thể thay hộ khẩu bằng bằng lái xe

Bước 1: Chọn sản phẩm cần mua

Các sản phẩm cho phép trả góp sẽ có dòng chữ “Mua trả góp với chỉ từ… đồng/tháng” trên DienmayXANH.com, nhấp vào nút “Mua trả góp” quý khách sẽ tính được số tiền trả trước và số tiền trả góp hàng tháng. 

Sau đó bạn điền thông tin cá nhân và bấm vào nút “Gửi thông tin” để xác nhận việc mua hàng.

Bước 2: Chờ xác nhận

Nhân viên tổng đài sẽ liên hệ để xác nhận thông tin và tư vấn mua hàng trả góp trong vòng 30 phút sau khi nhận được thông tin đăng ký.

- Chọn chương trình trả góp phù hợp để hưởng mức lãi suất thấp nhất. 

- Chọn tỷ lệ trả trước và thời hạn trả góp tối ưu để phù hợp với khả năng chi trả. 

- Tính chính xác số tiền trả trước và số tiền trả góp mỗi tháng. 

- Hướng dẫn chi tiết hồ sơ trả góp và chọn địa điểm làm hồ sơ thuận tiện nhất.

Bước 3: Làm hồ sơ trả góp và nhận sản phẩm.

Quý khách hàng có thể lựa chọn làm hồ sơ trả góp tại siêu thị gần nhà mình nhất hoặc yêu cầu làm hồ sơ tại nhà. 

  • Làm hồ sơ tại siêu thị: Quý khách mang đầy đủ chứng từ đến siêu thị, nhân viên trả góp tại siêu thị sẽ giúp quý khách làm hồ sơ và chuyển cho đối tác tài chính thẩm định. Kết quả sẽ có trong vòng 30 phút và quý khách hàng có thể chờ để nhận ngay sản phẩm hoặc chọn phương thức giao hàng tận nhà. 
  • Làm hồ sơ tại nhà: Nhân viên trả góp sẽ liên hệ với quý khách để hẹn thời gian đến nhà lấy tất cả chứng từ để làm hồ sơ. Khi hồ sơ được duyệt, quý khách có thể lựa chọn đến siêu thị nhận hàng hoặc nhận hàng ngay tại nhà.
Xem thêm quy định về trả góp Điện máy XANH TẠI ĐÂY

Hướng dẫn thủ tục mua trả góp máy lạnh Điện máy XANH

thu-tuc-mua-tra-gop-may-lanh-dien-may-xanh-2-1641184912

Hiện nay có các gói dịch vụ trả góp để hoàn thành thủ tục mua trả góp máy lạnh Điện máy XANH:

+ Dịch vụ trả góp ACS là dịch vụ hỗ trợ tài chính của công ty TNHH TM ACS Việt Nam - một công ty thuộc tập đoàn AEON với 100 % vốn đầu tư của Nhật Bản. 

Khi mua trả góp ACS, bên cạnh việc đến siêu thị làm thủ tục, bạn còn có thể làm hồ sơ online qua website DienmayXANH.com, thủ tục rất đơn giản, nhanh gọn.

+ Dịch vụ trả góp PPF (hay trả góp Home Credit) của công ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam. 

Công ty đang phục vụ khoảng hơn 2 triệu khách hàng với 3 dịch vụ chính: Vay trả góp hàng gia dụng, điện tử, trả góp xe máy, vay trả góp tiền mặt. 

+ Dịch vụ của PPF có ưu điểm thủ tục rất nhanh, gọn và đơn giản. Tương tự như ACS, khi sử dụng dịch vụ mua trả góp của PPF, bạn có thể chọn làm thủ tục tại siêu thị hoặc làm hồ sơ online.

+ Dịch vụ trả góp VPbank (hay trả góp FE Credit). Đây cũng là một hình thức trả góp được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn, với những ưu điểm như: hạn mức vay đa dạng, phù hợp với thu nhập và điều kiện của khách hàng, số tiền trả trước chỉ khoảng từ 10% giá trị đơn hàng.

Khi muốn mua bất kì sản phẩm nào bằng hình thức trả góp, bạn có thể tới siêu thị dienmayxanh.com gần nhất để chọn lựa sản phẩm và làm các thủ tục được hướng dẫn hay bạn có thể mua trả góp online theo các bước sau:

  • Bước 1: Chọn loại sản phẩm bạn muốn mua. Ví dụ bạn muốn mua máy lạnh inverter chính hãng trả góp, truy cập trang web của dienmayxanh.com, sau đó click chọn thẻ “MÁY LẠNH
  • Bước 2: Click chọn máy lạnh inverter bạn muốn mua, sau đó nhấp vào ô chọn hình thức mua trả góp như hình.

mua-tra-gop-may-lanh-dien-may-xanh

Xem Top máy lạnh Điện máy Xanh đang có ưu đãi trả góp 0% tại đây
 
  • Bước 3: Bạn chọn các thông tin về dịch vụ và lựa chọn Công ty trả góp, Thời hạn trả góp.

mua-tra-gop-may-lanh-dien-may-xanh

Sau đó hệ thống sẽ tự động tính toán số tiền bạn phải trả hàng tháng của mỗi công ty để bạn lựa chọn.

  • Bước 4: Sau khi chọn dịch vụ trả góp phù hợp thì bạn chỉ cần điền vào mẫu đặt hàng trả góp và chờ kết quả duyệt hồ sơ.

Hi vọng bài viết trên đã phần nào giải đáp các thắc mắc của các bạn về quy trình thủ tục mua trả góp máy lạnh Điện máy XANH. 

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Phương Thảo Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình rất thích sách và cũng thích viết nữa. Mình luôn thích viết ra những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân ở bất cứ khoảnh khắc nào đặc ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!