Vay nóng 10 triệu có an toàn? Quy trình vay 10 triệu như thế nào?

11.10.2022 - 20:29

Bạn đang cần vay nóng 10 triệu nhưng vẫn e ngại vấn đề lãi suất, quy trình vay, thủ tục vay ...? Hãy tham khảo bài viết này trước khi quyết định vay nhanh 10 triệu để tránh trường hợp vay nóng, lãi suất cao nhé!

Vay nóng 10 triệu là gì?

Đây là dịch vụ vay tiền nhanh được cung cấp bởi các công ty tài chính. Hình thức vay tiền nhanh có nhiều ưu điểm như điều kiện đơn giản, thủ tục nhanh, thời hạn vay thường kéo dài từ vài tháng trở lên, qua đó giúp khách hàng có một khoản tiền để thực hiện những dự định tiêu dùng cá nhân cần thiết. Tuy nhiên, lãi suất vay nóng sẽ khá cao nên mọi người cân nhắc tìm những đơn vị vay uy tín, tránh trường hợp lãi suất “cắt cổ”, phí dịch vụ cao.

vay-nong-10-trieu-1661272772

Lãi suất vay nhanh 10 triệu bao nhiêu? Cách tính lãi

1. Lãi suất vay nóng 10 triệu bao nhiêu?

Lãi suất của khoản vay 10 triệu đồng phụ thuộc vào tổ chức cho vay và hình thức vay mà khách hàng lựa chọn nhưng nếu bạn vay tại các công ty tổ chức thuộc sự quản lý của nhà nước là từ 12-20%/ năm. 

Hiện nay rất nhiều đơn vị tài chính cho vay 10 triệu đồng với nhiều hình thức vay đa dạng như: Vay theo lương, vay theo sổ BHXH, vay theo giấy tờ đăng ký xe… Mỗi hình thức có một mức lãi suất khác nhau. Cụ thể:

Vay theo lương

Vay theo lương là hình thức vay dành cho  khách hàng là công nhân viên có mức lương hàng tháng tối thiểu là 3.000.000 đồng. Khách hàng nhận lương bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được xét duyệt khoản vay. Lãi suất với hình thức vay 10 triệu theo bảng lương sẽ là từ 1,66 đến 2,4% / tháng.

vay-nong-10-trieu-2-1661272795

Vay theo chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu

Vay 10 triệu bằng sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân (chứng minh thư) là hình thức cho vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập hoặc cần có người bảo lãnh, chỉ cần người đi vay phải cung cấp thẻ chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu. 

Lãi suất cho vay tín chấp 10 triệu ở từng tổ chức cho vay và sản phẩm cho vay là khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ cần có CMND và sổ hộ khẩu là có thể vay được mà không cần xác minh hay thẩm định vì thế mà lãi suất vay sẽ cao hơn so với các gói vay có đảm bảo khác. 

Theo khảo sát trên thị trường tín dụng hiện nay, lãi suất cho vay tín chấp nói chung và lãi suất cho vay 10 triệu nói riêng bằng sổ hộ khẩu, chứng minh thư vào đều rơi khoảng 20% ​​/ năm.

vay-nong-10-trieu-3-1661272813

Vay theo hóa đơn tiền điện

Vay nhanh 10 triệu theo hóa đơn điện nước cũng là một hình thức cho vay tín chấp. Đây là sản phẩm cho vay vốn dành cho những người có hóa đơn điện nước sử dụng trong sinh hoạt hàng tháng. 

Cơ sở để duyệt vay phụ thuộc vào số tiền điện phát sinh hàng tháng, nếu hóa đơn tiền điện hàng tháng càng cao thì lãi suất càng thấp. Sản phẩm cho vay nhanh theo hóa đơn điện phù hợp với đa số khách hàng.

Hình thức vay này với thủ tục đơn giản, hạn mức vay tối đa 30 triệu đồng, lãi suất cơ bản 2,17% - 2,95% / tháng. Hình thức vay này khá dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần bạn là chủ của hóa đơn điện nước là có thể vay tiêu dùng tín chấp.

vay-nong-10-trieu-4-1661272837

Vay theo cà vẹt xe

Cho vay nóng 10 triệu bằng giấy tờ đăng ký xe hay cavet xe là hình thức cho vay không cần thế chấp dành cho khách hàng có quyền sở hữu xe. Khách hàng chỉ cần chứng minh quyền sở hữu xe với công ty tài chính là có thể được hỗ trợ đảm bảo khoản vay một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Đối với các khoản vay bằng cavet xe máy, lãi suất dao động từ 2,17% đến 3% / tháng tùy theo giá trị xe.

vay-nong-10-trieu-7-1661272852

2. Cách tính lãi suất vay 10 triệu

Lãi suất vay 10 triệu sẽ cố định trong suốt thời hạn vay vốn. Tiền lãi vay tín chấp sẽ được tính theo dư nợ giảm dần nên tiền lãi cũng sẽ được tính theo công thức dư nợ giảm dần:

  • Tiền gốc hàng tháng = số tiền vay/số tháng vay.
  • Tiền lãi tháng đầu = số tiền vay x lãi suất vay theo tháng.
  • Tiền lãi các tháng tiếp theo = số tiền gốc còn lại x lãi suất vay.

Ví dụ: Vay 10 triệu trả góp 2 tháng với lãi suất 4%/tháng thì số tiền lãi phải trả là:

Số tiền gốc hàng tháng: 10 triệu : 2 = 5 triệu 

Tiền lãi tháng đầu: 10 triệu x 4% = 400 nghìn đồng

Tiền lãi tháng tiếp theo: (10 triệu - 5 triệu) x 4% = 200 nghìn đồng

 

vay-nong-10-trieu-8-1661272868

Thời hạn trả 10 triệu khi vay nóng?

Hình thức cho vay gấp 10 triệu rất đơn giản và nhanh chóng, bạn không phải cầm cố bất cứ tài sản nào mà vẫn được vay. Tất cả những gì bạn phải làm là đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi và cung cấp bằng chứng về thu nhập. Đăng ký để được vay tiền online nhanh rất chóng và thời hạn trả nợ cũng rất linh hoạt. 

Sẽ không có thời gian cụ thể vì thời hạn sẽ tùy thuộc vào quy định của từng công ty tài chính mà bạn chọn vay cũng như khả năng trả nợ của bạn. Sau khi kiểm tra thu nhập, các công ty tài chính sẽ đưa ra một thời hạn cụ thể căn cứ vào thu nhập của bạn sau khi đã xác thực. Nhưng thường, thời hạn trả nợ có thể từ vài tháng đến 2 năm.

Thanh toán vay tiền nóng ở đâu?

1. Chuyển khoản ngân hàng

Khi bạn có số tài khoản của người cho vay, bạn có thể nhanh chóng đến ngân hàng hoặc sử dụng ngân hàng trực tuyến để chuyển khoản nợ. 

Nếu chọn chuyển khoản tại quầy, bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền theo hình thức khấu trừ hoặc đưa tiền mặt cho nhân viên giao dịch để họ chuyển tiền vào tài khoản được yêu cầu. Còn nếu muốn nhanh chóng và tiện lợi hơn, bạn có thể chọn thanh toán bằng Mobile Banking hoặc Internet Banking. 

Đây là một dịch vụ chuyển tiền qua ứng dụng hoặc trên web do ngân hàng cung cấp cho khách hàng có tài khoản. Với hình thức giao dịch này, khách hàng có thể chuyển tiền cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, trong hay ngoài hệ thống ngân hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

vay-nong-10-trieu-11-1661272964

2. Ví điện tử

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ số góp phần quan trọng, nhờ đó mà phương thức chuyển tiền qua điện thoại cũng ngày càng trở nên phổ biến. Tận dụng xu hướng này, ngày càng có nhiều ví điện tử ra đời để đáp ứng nhu cầu của mọi người. 

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể sử dụng các ứng dụng này để chuyển khoản số nợ đã vay cho công ty tài chính một cách nhanh chóng. Bạn cũng nên xem kỹ thông tin người thụ hưởng. Các ứng dụng ví điện tử được nhiều người sử dụng hiện nay như: Momo, Zalo Pay, Airpay ...

vay-nong-10-trieu-5-1661272979

3. Các địa điểm liên kết

Các công ty cho vay thường liên kết với nhiều điểm thu tiền khác nhau trên cả nước. Việc tìm kiếm những đơn vị này không khó. Khi đến đây và làm thủ tục thanh toán nợ  cho chủ nợ, nhân viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ cho bạn.

Có nên vay nhanh 10 triệu không?

Câu trả lời còn tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người và nhu cầu vay vốn của bạn nữa. Nếu khoản vay của bạn là vừa và nhỏ mà bạn không thể vay được người thân, họ hàng thì việc lựa chọn hình thức vay nóng 10 triệu cũng là một giải pháp vì lãi suất bạn phải chịu cũng không phải quá cao. 

Nhưng bạn cũng nên cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng về tài chính cũng như khả năng trả nợ của mình trước khi quyết định vay. Còn trong trường hợp cần vay một số tiền lớn để kinh doanh thì lời khuyên dành cho bạn là không nên vay vốn theo hình thức này nhé vì rủi ro quá lớn. 

Ngoài việc phải trả lãi và gốc hàng tháng với lãi suất rất cao, nếu công việc kinh doanh của bạn mọi thứ không đi lên, bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc thanh toán khoản nợ. 

Đặc biệt, dịch vụ vay tiền này cũng không phù hợp với đối tượng người không có thu nhập ổn định theo tháng nên các bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng khả năng tài chính của mình trước khi quyết định vay nhé.

Hướng dẫn vay 10 triệu nhanh nhất

1. Điều kiện

Đối với hình thức vay vốn 100 triệu ở các công ty tài chính hay vay online thì không quá khắt khe như vay ở các ngân hàng, nhưng các công ty, đơn vị cho vay trực tuyến cũng có một số điều kiện nhất định. Trước hết, công ty chỉ  nhận hồ sơ vay của những công dân Việt Nam sinh ra tại Việt Nam. 

Người vay phải sống và làm việc trong nước tại thời điểm vay. Những người từ 18 đến 60 tuổi có thể làm việc và trả được nợ đều có thể vay tiền bất kể vùng miền.

2. Hồ sơ

Tất cả hồ sơ vay tiền nóng 10 triệu online đều được thực hiện trực tuyến. Trên hai nền tảng: trang web và ứng dụng di động. Khách hàng chỉ cần có CMND / CCCD để làm giấy tờ xác minh. Như vậy, bạn sẽ không cần chứng minh thu nhập hoặc tài sản thế chấp.

Ngoài ra, tài khoản ngân hàng cá nhân bạn cung cấp là cách dễ dàng nhất để nhận số tiền giải ngân tương ứng sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận. Đây cũng là một công cụ để trả nợ nhanh chóng sau này.

3. Quy trình vay

Nếu trong trường hợp bạn đang cần tiền mặt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổ chức tín dụng hoặc gọi hotline để được tư vấn. Tuy nhiên, cách vay 10 triệu đơn giản nhất là đăng ký vay online, cụ thể bạn cần thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Khách hàng vào website hoặc ứng dụng của tổ chức tài chính muốn vay tiền rồi chọn đăng ký vay.
  • Bước 2: Bạn hãy chọn loại hồ sơ, giấy tờ trong quy định của bên cho vay mà mình có.
  • Bước 3: Chọn khoản vay bạn muốn, bao gồm khoản vay và thời gian vay. 
  • Bước 4: Đăng ký vay và nhập thông tin cá nhân cần thiết để đăng ký. 
  • Bước 5: Xác nhận bạn không phải là rô bốt và nhấp vào Gửi Khoản Vay để chờ phê duyệt.

Chỉ với vài bước đơn giản thôi bạn đã có thể nhận được khoản vay 10 triệu trong thời gian ngắn rồi.

Lưu ý khi tìm địa chỉ uy tín vay 10 triệu nhanh, lãi suất thấp

Vay nóng 10 triệu tuy đơn giản và nhanh chóng nhưng cũng tiềm ẩn không ít những rủi ro và để tránh gặp phải những trường hợp không mong muốn thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau khi tìm địa chỉ cho vay nóng:

1. Chính sách, điều khoản vay

Chủ động tìm hiểu trước về thông tin của đơn vị bạn muốn vay. Trước khi muốn vay nóng tại bất kỳ đơn vị nào, bạn nên biết và hiểu rõ các chính sách và điều khoản vay. Cố gắng tìm hiểu về các điều khoản nếu chưa hiểu có thể lại nhân viên tài chính và đảm bảo rằng bạn chấp nhận những điều khoản ấy thì hãy quyết định vay.

Mỗi công ty tài chính đều có những chính sách cho vay nóng riêng. Không thể tránh khỏi rằng một số điều trong hợp đồng sẽ có lợi cho bạn và một số điều sẽ gây bất lợi bạn. Vì vậy, có thông tin và giao tiếp rõ ràng từ trước có thể làm cho mọi thứ trở nên minh bạch và chuyên nghiệp hơn.

vay-nong-10-trieu-9-1661272993

2. Cân nhắc về lãi suất vay

Hầu hết các gói vay từ các công ty tài chính đều có lãi suất cao hơn ngân hàng. Nơi mà lãi suất cho vay nóng dường như đang ở mức cao nhất. Vì vậy, mọi người dân nên tìm hiểu kỹ về mức lãi suất và tìm hiểu kỹ về lãi suất trước khi quyết định có nên vay hay không. 

Nhưng nếu bạn quyết định vay, bạn nên trả nợ sớm để giảm lãi suất và có lịch sử tín dụng tốt và thuận lợi cho việc vay vốn sau này.

vay-nong-10-trieu-12-1661273162

3. Lưu ý các đơn vị cho vay

Nhu cầu vay vốn của người dân ngày gia tăng, số lượng các công ty tài chính ngày càng nhiều. Họ thường đưa ra các gói dịch vụ với điều kiện thu hút khách hàng.

Bên cạnh những đơn vị hoạt động đúng pháp luật và luôn đảm bảo tính minh bạch, uy tín thì cũng có những đơn vị lừa đảo. Do đó, điều quan trọng là bạn phải làm quen với công ty mà bạn lựa chọn trước khi vay tiền.

vay-nong-10-trieu-10-1661273036

Vay tiền nhanh online tuy đơn giản nhưng bạn cũng cần phải thật cẩn trọng trong việc tìm chọn đơn vị cho vay. Hy vọng rằng, với những thông tin mà mình vừa cung cấp trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ vay vốn 10 triệu cũng như đã có sự lựa chọn trong việc vay nóng 10 triệu hay không rồi nhé.

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Tú cao Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại HOU. Tác giả hiện đang làm điều hành doanh nghiệp về Web-App (Web Application) và 1 Blog về Marketing và Tài Chính. Khách hàng của ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!