Lỗi F01 Shopee là gì? Cách khắc phục lỗi nhanh chóng nhất

08.08.2023 - 11:28

Shopee là sàn thương mại điện tử được đông đảo người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên lỗi F01 Shopee là một trong những lỗi khiến không ít người dùng gặp rắc rối trong quán trình thanh toán. Vậy F01 là lỗi gì? Nguyên nhân gây ra lỗi do đâu? Cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng Chanh Tươi Review đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

loi-f01-shopee
Lỗi thanh toán không thành công Shopee F01

 

Lỗi F01 trên Shopee là gì?

Trên thực tế, mặc dù định nghĩa của lỗi F01 của Shopee không thực sự rõ ràng, tuy nhiên đây là một sự cố xuất hiện trong quá trình thanh toán đơn hàng. Điều này xuất phát từ một số nguyên nhân cụ thể, khiến Shopee phải thực hiện việc hạn chế tài khoản của bạn.

Khi bạn thanh toán và hiện ra dòng thông báo “Thanh toán không thành công F01: Không thể thanh toán được do tài khoản của bạn có dấu hiệu bất thường”. Điều này đồng nghĩa với việc bạn bị lỗi F01 trên Shopee và là tài khoản của bạn đang bị nghi ngờ dính vi phạm chính sách mua hàng của Shopee rồi.

Nguyên nhân gây lỗi F01 Shopee

Để tìm ra cách khắc phục lỗi F01 này, trước hết bạn cần thấu hiểu nguyên nhân dẫn đến sự cố F01 trên Shopee. Sự cố F01 này xuất phát từ việc tuân theo chính sách của Shopee, và lỗi liên quan đến việc xử lý các hoạt động không bình thường trên tài khoản Shopee mà bạn đang sử dụng. Để cụ thể hơn, có một số vấn đề sau đây:

 • Shopee cho rằng người dùng đã tạo nhiều hơn một tài khoản trên nền tảng nên bạn không thể thanh toán đơn hàng của mình tại Shopee.
 • Người dùng sở hữu nhiều tài khoản mua hàng trên cùng một thiết bị.
 • Người dùng sử dụng cùng một loại mạng Internet bị trùng ID.
 • Người dùng dùng cùng thông tin tài khoản ngân hàng.
 • Shopee nhầm lẫn tài khoản của bạn với một số tài khoản khác.
 • Người dùng sử dụng các thủ thuật lách luật Shopee để sử dụng nhiều mã giảm giá hơn số quy định.
 • Người dùng vi phạm chính sách mua hàng trên Shopee.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi F01 của Shopee

Trước khi giải quyết sự cố, bạn cần thực hiện xác minh lại một lần nữa xem có vi phạm các chính sách của Shopee hay không. Hãy xem xét xem bạn đã sử dụng những cách gian lận để tránh quy định của Shopee chưa, hoặc có sử dụng nhiều tài khoản Shopee khác nhau để thực hiện mua sắm trên cùng một thiết bị hay không.

Sau khi đã xác nhận rằng bạn không vi phạm các điều nêu trên, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu cách khắc phục lỗi F01. Dưới đây là một số gợi ý về cách bạn có thể xử lý vấn đề lỗi Shopee F01 một cách dễ dàng, bao gồm:

Tìm hiểu các điều khoản và chính sách của Shopee

Khi bạn đối mặt với vấn đề về lỗi Shopee F01, một cách để giải quyết là truy cập phần thông tin về Shopee F01 để tìm hiểu về các điều khoản và chính sách của Shopee. Khi bạn nắm rõ những điều khoản và chính sách mà Shopee áp dụng, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng về nguyên nhân gây ra lỗi và từ đó có thể thực hiện xử lý.

Đặc biệt, nếu vấn đề liên quan đến việc kiểm tra lỗi F01 của Shopee, bạn có thể tìm hiểu thêm tại phần quy định về F01. Trong phần này, có một diễn đàn thảo luận liên quan đến chính sách của F01, và đó là một trong những yếu tố góp phần tạo ra sự cố F01. Do đó, bạn có thể áp dụng biện pháp khắc phục bằng cách này làm phần đầu tiên.

Lỗi F01 Shopee - Liên hệ trực tiếp với sàn

Nếu sau khi tham khảo các quy định chính sách của F01 mà bạn vẫn chưa thể hiểu hoặc không có sự cải thiện về tình hình thanh toán F01, bạn có thể tiến hành liên hệ với Shopee để được hỗ trợ xử lý vấn đề thanh toán F01.

Việc liên hệ với Shopee có thể được thực hiện thông qua email hoặc tổng đài của họ. Số điện thoại tổng đài chăm sóc Shopee là 19001221, với cước phí gọi là 1000 Đồng mỗi phút, hoặc bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ email [email protected]. Tuy nhiên, cần phải kiên nhẫn đợi phản hồi từ Shopee. Nếu muốn tương tác nhanh hơn, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp hoặc sử dụng tính năng chat trực tiếp trên ứng dụng Shopee.

Bằng cách liên hệ với Shopee, bạn sẽ nhận được hỗ trợ để giải quyết vấn đề. Bên Shopee có thể cung cấp giải thích về nguyên nhân gây ra lỗi thanh toán và đề xuất các biện pháp khắc phục.

Sử dụng ứng dụng Cloner

Ngoài những phương pháp xử lý lỗi F01 của Shopee đã được đề cập ở trên, bạn cũng có thể thử khắc phục bằng cách sử dụng ứng dụng cloner, mà bạn có thể tải miễn phí từ CH Play cho hệ điều hành Android hoặc từ App Store cho hệ điều hành iOS.

Sau khi tải ứng dụng cloner về, bạn có thể thực hiện một số bước để xử lý vấn đề F01 Shopee. Điều này bao gồm thay đổi các cài đặt mặc định, thực hiện cấp quyền riêng tư, sau đó vào tùy chọn lưu trữ và chọn tùy chọn nhân bản. Tiếp theo, bạn cài đặt ứng dụng Cloner Shopee, và sau đó bạn có thể đăng nhập như bình thường. Phương pháp này khá an toàn và có hiệu quả, đặc biệt khi bạn cần thanh toán cho các đơn hàng trong những tình huống khẩn cấp.

Thời gian tổng đài Shopee giải quyết lỗi F01 là bao lâu?

Sau khi bạn đã liên hệ đến tổng đài, thông thường, việc giải quyết sẽ tuỳ thuộc vào từng hành vi vi phạm chính sách của tài khoản. Sau đó, Shopee sẽ gửi một email thông báo cho bạn. Bạn cần kiểm tra và thực hiện theo hướng dẫn trong email để mở khóa tài khoản của mình. Tài khoản Shopee có thể bị tạm khóa trong khoảng thời gian như 5 ngày, 1 tuần, 10 ngày hoặc 2 tuần...

Tuy nhiên, có rất nhiều những trường hợp vi phạm nghiêm trọng chính sách, có thể dẫn đến việc bị khóa tài khoản vĩnh viễn. Số tiền đang được Shopee bảo đảm để xác minh các đơn hàng cũng có thể bị đóng băng. Nếu tình hình trở nên nghiêm trọng hơn, có khả năng bạn sẽ bị đòi trách nhiệm dân sự hoặc yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Một số lưu ý khi khắc phục lỗi F01 của Shopee

Khi khắc phục lỗi F01 Shopee bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Sự cố F01 trên Shopee không liên quan đến vấn đề thanh toán như lỗi F02 - khóa tài khoản. Thay vào đó, lỗi F01 chỉ ảnh hưởng đến khả năng mua bán trên tài khoản của bạn.
 • Nếu bạn đã thử liên hệ với Shopee nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi, một cách khác là bạn có thể thử đổi sang một ID mạng Internet khác, sau đó xóa ứng dụng Shopee và cài đặt lại.
 • Nếu bạn tuân thủ đúng các quy định trước đó và không vi phạm, tài khoản của bạn sẽ được treo trong khoảng 1 đến 2 tuần trước khi hoạt động trở lại bình thường.
 • Không nên cố gắng đăng nhập vào tài khoản bị lỗi F01 từ nhiều thiết bị khác nhau, bởi vì điều này có thể làm Shopee hiểu lầm và chuyển lỗi lên thành F02 - khóa tài khoản.
 • Nếu bạn có số xu trong tài khoản Shopee mà gặp lỗi F01, nếu có khả năng, bạn nên chuyển số xu đó sang một tài khoản khác để tránh vấn đề.
loi-f01-shopee-1
Lỗi thanh toán không thành công F01 Shopee

Danh sách lỗi Shopee và nguyên nhân lỗi thường gặp?

Dưới đây là danh sách các vấn đề liên quan đến lỗi Shopee mà có thể bạn sẽ gặp trong quá trình mua sắm trên nền tảng Shopee, bao gồm việc sử dụng mã giảm giá Shopee cũng như các ưu đãi như mã freeship Shopee và freeship XTRA. Hãy lưu ý rằng bạn nên tập trung chỉ sở hữu một tài khoản Shopee và hạn chế việc lạm dụng các khuyến mãi bằng cách tạo nhiều tài khoản, để tránh tình trạng bị khoá tài khoản.

Dưới đây là danh sách một số lỗi thường gặp trên Shopee, bạn nhớ lưu lại có khi cần đến nhé!

Kết luận

Chắc chắn rằng không chỉ bạn mà kể cả Shopee đều không mong muốn việc tài khoản của bạn bị khoá hoặc hạn chế khả năng mua bán trên Shopee. Bởi chính quá trình mua sắm của bạn đã đóng góp vào hoạt động mua bán và mang lại lợi nhuận cho Shopee. 

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện các hành vi gian lận hoặc vi phạm chính sách của Shopee, thì dĩ nhiên bạn sẽ phải đối mặt với một trong những lỗi Shopee mà đã được đề cập trước đó. Trong trường hợp bạn bị khoá hoặc hạn chế mua bán một cách sai lầm, hãy liên hệ với Shopee để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất nhé!

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các vấn đề lỗi Shopee thường gặp như lỗi F01 Shopee thì đừng ngần ngại. Hãy để lại câu hỏi của bạn trong phần bình luận dưới bài viết này, Chanh Tươi Review sẽ giải đáp cho bạn nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

hong-tho
Hồng Thơ

Biên tập viên

Giới thiệu ngắn về Hồng Thơ Xin chào quý độc giả, mình là Thơ. Là một người yêu thích viết lách, Thơ cho rằng viết lách là cách gom nhặt những cảm xúc, những thông tin, trải nghiệm mà mình cảm thấy nó ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!