Vay tín chấp CMND là gì? Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND?

22.11.2022 - 13:26

Vay tín chấp bằng cmnd là hình thức khá phổ biến và được nhiều ngân hàng áp dụng hiện nay. Vậy ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng cmnd uy tín nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có phương án phù hợp nhé!

1. Vay tín chấp là gì? Có nên vay tín chấp không?

Vay tín chấp là gì?

Đây là hình thức vay tiền ngân hàng và các tổ chức tín dụng không cần thế chấp tài sản nhưng vẫn được bảo đảm bằng sự tín nhiệm. Số tiền vay được phê duyệt sẽ phụ thuộc vào mức lương hoặc thu nhập cá nhân hàng tháng của người vay. 

Hiện nay có nhiều đơn vị cho vay tín chấp nhưng 2 đơn vị phổ biến nhất hiện nay là ngân hàng và công ty tài chính. Vay tín chấp tại ngân hàng sẽ có lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản, thông tin minh bạch và an toàn hơn, tránh được nhiều rủi ro hơn trước trong và sau khi vay. Do đó, vay tại ngân hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của các cá nhân khi cần vay vốn.

Có nên vay tín chấp bằng CMND không?

Nhiều người lăn tăn về việc vay tín chấp bằng CMND có uy tín không, có nên vay tín chấp bằng chứng minh thư không? Thực tế việc nào cũng có 2 mặt. Vay tín chấp bằng CMND có ưu điểm, nhược điểm. Cụ thể:

Ưu điểm

Không yêu cầu phải thế chấp tài sản vì nếu thế chấp sẽ chuyển sang dạng vay khác với hạn mức cao hơn (> 100 triệu đồng)

Thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh, thường chỉ mất từ 2-3 ngày.

Thanh toán nhanh, trực tiếp tại ngân hàng hoặc qua tài khoản internet banking.

Bảo mật tuyệt đối thông tin và an toàn, uy tín.

Nhược điểm

Lãi suất vẫn còn cao nhiều so với vay thế chấp do không ràng buộc về tài sản đảm bảo.

Bị phạt trả trễ theo lãi suất trễ hạn nếu vượt quá số ngày cho phép.

Bạn đã có câu trả lời cho mình chưa nào? Đối với mỗi ngân hàng sẽ có mức quy định tính khác nhau. Nếu có nhu cầu vay vốn trực tiếp tại ngân hàng, hãy tham khảo kỹ lưỡng thông tin và lựa chọn hình thức đăng ký sao cho phù hợp.

Lưu ý khi vay tín chấp bằng CMND

- Lựa chọn đơn vị vay uy tín:

 • Khi có nhu cầu vay tiền mặt bằng CMND, mọi người cần chọn công ty uy tín trên thị trường tài chính, thông tin các khoản vay rõ ràng, lãi suất hợp lý và điều kiện thanh toán cũng như phí cụ thể.
 • Các công ty uy tín sẽ có dịch vụ chuyên nghiệp, làm việc có hợp đồng văn bảng, cam kế rõ ràng với khách. Những công ty, tổ chức tín dụng đen thường là những chiêu trò quảng cáo, đánh vào tâm lý khách cần tiền, lãi suất 0%, không cần giấy tờ gốc ... nhưng đến khi thanh toán khoản vay, mọi người sẽ phải chịu khá nhiều mức phí dịch vụ, lãi suất ...

- Chọn khoản vay phù hợp với khả năng tài chính

 • Sau khi chọn được ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND uy tín, mọi người nên cân đối tài chính của bản thân trước khi quyết định lựa chọn vay 1 số tiền nào đó. 
  Hãy chọn khoản vay phù hợp, không chọn khoản vay quá lớn, thời gian ngắn để tránh trường hợp thanh toán trễ, lãi suất cao.
 • Ví dụ nếu thu nhập của bạn hàng tháng khoảng 7 triệu, hãy trừ hết các loại phí sinh hoạt cần thiết, bạn còn lại khoảng 3 triệu thì hãy chọn khoản vay và thời hạn vay thanh toán sao cho mỗi tháng bạn chỉ cần thanh toán dưới 3 triệu thôi nhé!

2. Điều kiện, hồ sơ vay tín chấp ngân hàng dễ nhất

- Điều kiện vay tín chấp ngân hàng

 • Là công dân Việt Nam
 • Độ tuổi từ 22 đến 60
 • Đang sống và làm việc tại Việt Nam
 • Thu nhập (đã trừ thuế) tối thiểu mỗi tháng >= 10 triệu đồng
 • Chỉ áp dụng cho thu nhập nhận lương qua tài khoản ngân hàng
 • Làm việc tối thiểu 3 tháng đối với công việc hiện tại. Nếu chưa đủ 3 tháng, khách hàng cần có “Hợp đồng lao động” tối thiểu 1 năm với công ty trước đó.

- Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất

 • Bản sao Hộ khẩu thường trú
 • Bản sao Sổ tạm trú hoặc giấy Xác Nhận tạm trú của công an Phường/Xã hoặc Hóa đơn điện nước (đối với những trường hợp tạm trú).
 • Hợp đồng lao động hoặc Giấy xác nhận chức vụ và thời gian công tác (nếu không có Hợp đồng lao động)
 • Sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương và phiếu lương (nếu cần).

3. Thanh toán vay tín chấp ngân hàng ở đâu?

Một số khách hàng khi có nhu cầu vay tín chấp chưa biết thanh toán vay ở đâu. Đây cũng là thắc mắc chung của không ít người. Dưới đây là một số cách thức mà bạn có thể thanh toán vay tín chấp dễ dàng.

 • Internet banking: Đây được xem là lựa chọn hàng đầu cho những người thường xuyên sử dụng các ứng dụng trên điện thoại. Ứng dụng cho phép khách hàng chuyển và nhận tiền online, thanh toán hóa đơn…và thanh toán khoản nợ đến ngân hàng mình đã vay.
 • Các điểm liên kết: Nếu không phải là tín đồ của các ứng dụng công nghệ bằng thiết bị điện tử, bạn có thể dành chút thời gian để đến trực tiếp các điểm liên kết. Thanh toán tại đây bạn sẽ có biên lai để lưu giữ, tiện cho việc đối chiếu về sau nếu có bất cứ vấn đề gì khác.
 • Ví điện tử: Hiện nay các ví ứng dụng, ví điện tử rất phổ biến như vnpay, Momo, zalopay hay Viettepay ... bạn có thể thanh toán khoản nợ tín chấp tại ngân hàng qua dịch vụ này.

4. Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND?

Home Credit

Để giải đáp câu hỏi ngân hàng nào cho vay tín chấp dùng CMND, Home Credit là đơn vị đứng đầu trong top câu trả lời. Home Credit là Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam,thành lập năm 2008 hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng trả góp Home Credit. Với những ưu đãi cho khách hàng, HomeCredit được nhiều người tin dùng gần đây.

ngan-hang-nao-cho-vay-tin-chap-bang-cmnd-1650788954

Đến trang vay tiền Home Credit

Ưu điểm

Thủ tục vay khá đơn giản, khách hàng dễ dàng vay

Chỉ cần sổ hộ khẩu và CMND/căn cước

Không cần thế chấp tài sản đi kèm

Lãi suất vay chỉ từ 22%/năm

Thời gian vay linh hoạt

Có hạn mức lên đến 200 triệu VND

Có thể kiểm tra hạn mức vay vốn trên website

Nhược điểm

Lãi suất khá cao khi quá hạn chưa thanh toán. Lãi suất được tính trên dư nợ quá hạn thường là 150% lãi suất trong hạn thông thường và đóng lãi chậm trả đối với tiền quá hạn lãi suất 10%/ năm.

Home Credit có thể liên hệ với số điện thoại của người tham chiếu nếu bạn thanh toán chậm, không thanh toán đầy đủ.

Shinhan Finance

Shinhan Finance chắc chắn không còn xa lạ đối với khách hàng hiện nay. Gần đây, ngân hàng đã mở thêm dịch vụ cho vay tín chấp bằng CMND để phục vụ nhu cầu của lượng lớn khách hàng. 

Tên gọi đầy đủ của Shinhan Finance là Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam với 100% vốn nước ngoài, trực thuộc Tổng Công ty Shinhan Card ( Hàn Quốc). Shinhan Card được thành lập năm 1987, trực thuộc Tập đoàn Shinhan Financial Group.

ngan-hang-nao-cho-vay-tin-chap-bang-cmnd-01-1650789322

Đến trang vay tiền Shinhan Finance

Ưu điểm

Không cần chứng minh tài sản

Hình thức vay tiêu dùng Shinhan dựa trên chứng minh thu nhập lương và lịch sử tín dụng tốt.

Thời gian trả góp linh hoạt.

Khi vay tín chấp Shinhan Bank, bạn sẽ được tạo mọi điều kiện tối đa về thời gian vay trả góp từ 12 – 60 tháng.

Hạn mức xét duyệt rất cao, mức vay lên đến 12 lần tháng lương của bạn, tối đa lên đến 500 triệu.

Lãi suất vay tiền Shinhan Bank chỉ từ 0.8 – 1.8%

Ngân hàng Shinhan Bank tạo mọi điều kiện để bạn có một khoản vay mong muốn.

Nhược điểm

Lãi suất khá cao so với ngân hàng

Áp dụng các mức phí phát chậm thanh toán hay quá hạn thanh toán khá cao

Không hỗ trợ trên tất cả tỉnh thành mà có giới hạn

Avay

Avay là thương hiệu của Công ty TNHH Trusting Social. Khách hàng có thể sử dụng các tính năng của Avay trực tiếp trên website hoặc thông qua việc cài đặt ứng dụng Avay trên hai hệ điều hành android hoặc ios.

Nổi tiếng với những dịch vụ cho vay tín chấp cùng các gói ưu đãi lớn đối với khách hàng, Avay nằm trong top những ngân hàng cho vay tín chấp bằng CMND được lựa chọn tin tưởng hiện nay. Nếu bạn chưa biết ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND uy tín có thể tham khảo Avay nhé!

ngan-hang-nao-cho-vay-tin-chap-bang-cmnd-04-1650789507

Đến trang vay tiền Avay

Ưu điểm

Không cần nộp giấy tờ chứng minh thu nhập

Khoản vay có tỉ lệ giải ngân cao nhất tối thiểu từ 3 ngân hàng và tổ chức tài chính hàng tháng.

Lãi suất từ 18-36% mỗi năm

Kỳ hạn vay từ 12-36 tháng

Cho vay khoản tiền từ 10 – 80 triệu

Nhược điểm

Avay là đơn vị trung gian kết nối khách hàng với các công ty tài chính cho nên thời gian giải ngân có thể sẽ lâu hơn so với khi khách hàng đăng ký trực tiếp tại đơn vị cho vay.

Việc đưa ra nhiều giải pháp vay vốn đôi khi làm cho khách hàng bị loạn không biết phải vay ở đâu.

On Credit

Đây có lẽ là đơn vị khá mới lạ đối với nhiều người tiêu dùng hiện nay. OnCredit là sản phẩm vay tiền mặt trực tuyến được phát triển bởi Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Tài chính OnCredit là đối tác của Công ty TNHH TMDV Lợi Tín. Đây là công ty chuyên tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính qua vay trực tuyến cho nhiều khách hàng Việt Nam.

Với ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng, On Credit đang dần chiếm được ưu thế của khách hàng thị trường.

ngan-hang-nao-cho-vay-tin-chap-bang-cmnd-02-1650789386

Đến trang vay tiền On Credit

Ưu điểm

0% lãi và phí cho khoản vay đầu tiên.

Khoản vay tiếp theo lên tới 18 triệu.

Thủ tục đơn giản chỉ cần CMND/CCCD

Mã giảm giá lên đến 50% cho các khoản vay sau.

Có cơ hội quay thưởng nhận các phần quà siêu giá trị.

Sở hữu nhiều ưu đãi hấp dẫn cho những lần vay tiếp theo.

Nợ xấu vẫn có thể được duyệt vay tiền

Nhược điểm

Lãi suất thanh toán quá hạn cao. Ngoài ra, nếu bạn vay tín chấp mà trả nợ trước hạn, bạn sẽ phải chịu mức phí khoảng 2-5%.

Money Tap

Đối với những khách hàng thông thường có thể sẽ chưa từng nghe tới Money Tap, tuy nhiên với những khách có nhu cầu vay tín chấp và đã tìm hiểu về hình thức vay này thì có lẽ đây không còn là một đơn vị xa lạ.

MoneyTap chính là ứng dụng kết nối hạn mức tín dụng cá nhân đầu tiên tại Châu Á được thành lập năm 2015 tại Ấn Độ. MoneyTap gia nhập thị trường Việt Nam vào tháng 02/2019 và là đối tác của công ty tài chính FE Credit.

Cũng như các ngân hàng cho vay tín chấp khác, Money Tap mang tới cho khách hàng những ưu điểm phù hợp với nhu cầu khách hàng hiện nay.

ngan-hang-nao-cho-vay-tin-chap-bang-cmnd-06-1650789566

Ưu điểm

Sau khi đăng kí vay thành công, người vay được cung cấp một hạn mức tín dụng nhất định từ 3-50 triệu đồng

Người vay có thể vay bao nhiêu cũng được trong hạn mức tín dụng đã cấp và chỉ phải trả lãi cho số tiền đã sử dụng

Người vay có thể lựa chọn số tiền trả góp

Nhược điểm

Sử dụng app bạn sẽ mất phí thường niên là 210.000đ (chỉ mất năm đầu) trong khi vay tiền tại nhiều app khác không bị mất phí ban đầu.

Lãi suất hiện tại của Money Tap cao hơn so với 1 số ứng dụng vay tiền online khác.

Vpbank

VPBank là ngân hàng có thể không còn xa lạ đối với số lượng lớn khách hàng hiện nay. Với dịch vụ vay thế chấp, VPBank dành cho những khách hàng có nhu cầu vay tín chấp nhằm phục vụ mục đích tiêu dùng cá nhân. 

ngan-hang-nao-cho-vay-tin-chap-bang-cmnd-07-1650789617

Ưu điểm

Vay nhanh không thế chấp với lãi suất linh hoạt đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu nhanh chóng, thuận tiện, không cần tài sản bảo đảm.

Số tiền trả hàng tháng bằng nhau, trong đó lãi theo dư nợ giảm dần.

Lãi suất từ 14%/năm

Hạn mức cho vay tiêu dùng cá nhân lên đến 500 triệu đồng

Kỳ hạn cho vay linh hoạt lên đến 60 tháng

Thời gian phê duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng

Nhược điểm

Mức lãi suất vay tín chấp tiêu dùng tại VPBank cao. Hiện tại mức lãi suất vay tín chấp của VPBank giao động từ 18 - 35%/năm tùy thuộc từng sản phẩm và kỳ hạn khách hàng tham gia vay vốn.

Trên đây là những thông tin về những ngân hàng cho vay tín chấp bằng CMND mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn tìm được ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND nhé!

0/5 - (0 bình chọn)

Được viết bởi

Giới thiệu ngắn về Tú cao Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại HOU. Tác giả hiện đang làm điều hành doanh nghiệp về Web-App (Web Application) và 1 Blog về Marketing và Tài Chính. Khách hàng của ...
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!