Hướng dẫn đổi trả hàng Điện Máy Xanh đơn giản và chi tiết nhất

Làm thế nào để được đổi trả hàng tại Điện Máy Xanh? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi mua hàng Điện Máy Xanh gặp lỗi. Bạn hãy bình tĩnh và yên tâm là hàng lỗi kỹ thuật thì chắc chắn được đổi trả nha.

Mua hàng điện tử, điện lạnh, điện thoại,... vấn đề phát sinh lỗi và đổi trả là hoàn toàn bình thường. Bài này mình sẽ hướng dẫn mọi người đổi trả hàng khi mua online hay mua trực tiếp tại cửa hàng nhé.

Đổi trả hàng Điện Máy Xanh
Hướng dẫn đổi trả hàng Điện Máy Xanh

Hướng dẫn đổi trả hàng Điện Máy Xanh

Mỗi ngành hàng, sản phẩm được phân loại điều kiện đổi trả hàng Điện Máy Xanh khác nhau. Có 2 loại hàng là: Hàng mới 100% và Hàng đã sử dụng, hàng trưng bày.

Đổi trả hàng Điện Máy Xanh cũng khá đơn giản, bạn không cần quá lo lắng vì sẽ được nhân viên hỗ trợ nhiệt tình.

Khi mua hàng, bạn cần giữ hóa đơn và phiếu bảo hành để được hưởng chính sách đổi trả hàng Điện Máy Xanh và được bảo hành nhé. Đối với các sản phẩm bảo hành điện tử, lỡ mất thì cũng không sao, vẫn bảo hành hãng được nhưng không đổi trả được nha.

Bạn cần mang đồ ra siêu thị đã mua để được đổi trả, nếu bạn mua hàng online thì gọi họ đến lấy hàng nhé.

Chính sách đổi trả hàng Điện Máy Xanh sản phẩm mới

Đối với sản phẩm mới, Điện Máy Xanh cũng phân ra nhiều ngành sản phẩm, nhìn chung cũng không khác nhau lắm. Sau đây mình sẽ liệt kê ngành theo thứ tự nhé.

1. Viễn thông (Điện thoại, tablet, laptop), Đồng hồ thông minh, Tivi, Tủ lạnh, máy giặt, Máy lạnh, Máy nước nóng, Dàn âm thanh & Loa (trừ loa vi tính)

a. Hàng bị lỗi kỹ thuật

Trong tháng đầu tiên:

 • Đổi sản phẩm khác: 1 đổi 1 sản phẩm y chang bạn đã mua nếu nó bị lỗi kỹ thuật. Nếu không có thì bạn phải đợi hàng mới về để đổi. Phương án cuối là đổi sản phẩm có giá trị tương đương hoặc phải >50% sản phẩm lỗi, bạn được hoàn phần tiền chênh lệch hoặc bù thêm tiền nếu giá trị cao hơn sản phẩm lỗi.
 • Trả sản phẩm: Điện Máy Xanh sẽ hoàn lại 80% giá trị trong hóa đơn hoặc quy sản phẩm của bạn ra giá tiền tương ứng với sản phẩm đã sử dụng, phần chênh lệch bạn phải trả chính là phần hao mòn sản phẩm mà bạn đã sử dụng.
 • Trường hợp đổi trả cũng khá hy hữu, nhưng mình sẽ chọn đổi sản phẩm khác chứ không trả vì thế thì mình vừa lỗ tiền, vừa không được hàng.

Trong các tháng tiếp theo: 

Gửi hãng bảo hành hoặc được hoàn lại tiền và trừ thêm 5% mỗi tháng cho các tháng tiếp theo so với tháng thứ 1. Mình cũng thấy bị lỗ hix Nhưng chắc đa số sẽ chọn bảo hành chứ không trả, trừ khi hư liên tục.

Nhưng nếu mình mua hàng mới mà hư liên tục là mình làm ầm cái Điện Máy Xanh luôn chứ đừng nói là thu tiền của mình. Đổi trả hàng Điện Máy Xanh là phải "máu" vậy. hehe Mình đùa đấy.

b. Hàng không bị lỗi, không phù hợp với nhu cầu khách hàng

Trong tháng đầu tiên:

 • Đổi sản phẩm: Điện Máy Xanh sẽ nhận lại hàng của bạn như hàng đã qua sử dụng, bán cho bạn sản phẩm mới mà bạn muốn và sẽ bù hoặc nhận phần chênh lệch.
 • Trả sản phẩm: Tương tự như hàng bị lỗi kỹ thuật. Hàng của bạn được quy đổi giá và hoàn tiền.

Trong tháng thứ 2 đến 1 năm: 

Điện Máy Xanh sẽ hoàn tiền theo giá trị sản phẩm, trừ 5% cho mỗi tháng so với tháng 1. Sau 1 năm thì không trả hay hoàn tiền được nữa. Bạn cần chú ý thêm phần này khi muốn đổi trả hàng Điện Máy Xanh nhé.

c. Hàng bị lỗi do khách

Không áp dụng đổi trả hàng Điện Máy Xanh, họ sẽ nhận gửi hàng đi sửa chữa, khách hàng chịu chi phí với những trường hợp: không đủ điều kiện bảo hành của hãng, hàng không giữ nguyên 100% tình trạng ban đầu, các sản phẩm Laptop, Tablet, điện thoại, đồng hồ thông minh bị trầy xước màn hình.

Điều kiện đổi trả

Để được đổi trả hàng Điện Máy Xanh, bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện sau nhé:

1. Còn đầy đủ hộp sản phẩm (đối với điện thoại, máy tính bảng, laptop, đồng hồ thông minh)

2. Còn đầy đủ phiếu bảo hành (nếu có) và phụ kiện đi kèm.

3. Quà khuyến mãi có giá trị (nếu có)

4. Ngoài ra, KHÔNG thu thêm bất kỳ phí nào khác.

5. Đối với điện thoại, laptop, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, trong trường hợp máy không lên nguồn hoặc không xác định được lỗi, phải chuyển Trung Tâm Bảo Hành của Hãng thẩm định trước khi ra quyết định nhập đổi, nhập trả.

2. Gia dụng và đồ dùng gia đình

Đổi trả hàng Điện Máy Xanh với các đồ gia dụng được chia thành đồ dùng điện, gas hoặc không dùng điện, gas.

Đổi trả hàng Điện Máy Xanh
Gia dụng đổi trả hàng Điện Máy Xanh

a. Đối với sản phẩm dùng điện, gas

Đổi trả hàng Điện Máy Xanh áp dụng với lò nướng, lò vi sóng, bếp các loại, máy xay sinh tố, máy ép trái cây, bàn ủi, máy đánh trứng, máy tạo kiểu tóc, đèn sưởi, nồi cơm điện, lẩu điện, bình siêu tốc, bình thủy điện, nồi áp suất, quạt (TRỪ quạt điều hoà & quạt sưởi), máy sấy tóc, máy sấy quần áo, cây nước nóng lạnh, máy làm sữa đậu nành, máy hút bụi, máy lọc không khí... 

Bị lỗi do nhà sản xuất:

 • Bạn sẽ được 1 đổi 1 trong 12 tháng với sản phẩm y chang hoặc hoàn tiền dựa trên thời gian đã sử dụng.
 • Sản phẩm không bị lỗi do nhà sản xuất thì không áp dụng đổi trả.
 • Sản phẩm bị lỗi do người sử dụng: Điện Máy Xanh hỗ trợ gửi bảo hành hãng, bạn tự chịu chi phí sửa chữa.

b. Quạt điều hòa, lò sưởi

 • Bạn sẽ được 1 đổi 1 trong 1 tháng sản phẩm y chang hoặc sản phẩm tương đương >50%, được bù hoặc trả phần tiền chênh lệch.
 • Sau 1 tháng đầu, bạn được hoàn tiền 80% hoặc gửi bảo hành hãng.
 • Sản phẩm không lỗi, không áp dụng đổi trả.
 • Sản phẩm lỗi do người sử dụng, không áp dụng đổi trả. Hàng sẽ được chuyển bảo hành, bạn chịu chi phí.

c. Máy lọc nước

 • Bạn sẽ được 1 đổi 1 trong 1 tháng sản phẩm y chang hoặc sản phẩm tương đương >50%, được bù hoặc trả phần tiền chênh lệch.
 • Sau 1 tháng đầu, bạn được hoàn tiền 80% hoặc gửi bảo hành hãng.
 • Sản phẩm không lỗi, không áp dụng đổi trả.
 • Sản phẩm lỗi do người sử dụng, không áp dụng đổi trả. Hàng sẽ được chuyển bảo hành, bạn chịu chi phí.

Điều kiện đổi trả 

Còn đầy đủ phiếu bảo hành (nếu có), phụ kiện đi kèm (nếu có, còn sử dụng được), quà khuyến mãi (nếu có). Ngoài ra, không thu thêm bất kỳ chi phí gì.

d. Các sản phẩm không dùng điện (chảo, bộ nồi, nồi đất, bình giữ nhiệt, đèn bàn, bộ lau nhà, bộ thau, hộp nhựa, xửng hấp, quánh, nồi lẻ,...)

Chính sách đổi trả hàng Điện Máy Xanh các sản phẩm Bình đựng nước, Bình giữ nhiệt, Bộ nồi, Chảo chống dính, Bộ lau nhà & Cây lau nhà, Nồi áp suất cơ không điện:

 • Đổi sản phẩm lỗi trong 1 tháng, không áp dụng trả hoàn tiền. Sản phẩm được bảo hành theo chính sách hãng.

Các sản phẩm Dụng cụ bàn ăn, Dụng cụ nhà bếp, Hộp đựng thực phẩm, Đồ dùng Gia đình khác...:

 • Không áp dụng chính sách trả hàng và không bảo hành

3. Nhóm hàng phụ kiện

Chính sách đổi trả hàng Điện Máy Xanh dành cho nhóm hàng phụ kiện:

 • Pin sạc dự phòng, Pin điện thoại, Thẻ nhớ, USB, Adapter - sạc, Tai nghe, Chuột, Loa vi tính: Bảo hành 1 năm 1 đổi 1
 • Miếng dán trước - sau: Bảo hành 3 tháng, dán lại 1 lần miễn phí
 • Ốp lưng - bao da: Bảo hành 2 tuần. Không áp dụng các sản phẩm 5k, 10k, 30k
 • Phụ kiện chính hãng APPLE: Bảo hành 1 năm chính hãng
 • Phụ kiện điện máy (Ổ cắm, Cáp HDMI, Khung treo TV, Giá đỡ máy giặt, Điều khiển Tivi...): Bảo hành 1 năm 1 đổi 1
 • Phụ kiện đồ chơi (gậy chụp ảnh, giá điện thoại,... ): Không bảo hành
 • Đối với ốp lưng, bao da, miếng dán mua cùng với máy (điện thoại, máy tính bảng): Hỗ trợ nhập trả lại ốp lưng, bao da, miếng dán trong trường hợp khách hàng nhập trả lại điện thoại/máy tính bảng bị lỗi.

Đặc biệt, đối với sản phẩm Apple bạn có thể mang đến cửa hàng Apple để được bảo hành hoặc Điện Máy Xanh sẽ đại diện bạn mang đến hãng bảo hành.

 Chính sách đổi trả hàng Điện Máy Xanh sản phẩm trả góp

Sản phẩm trả góp vẫn được áp dụng như các sản phẩm mua thẳng. Bạn được phép trả hàng và hủy hợp đồng trả góp. Phí trả máy áp dụng như bên trên mình đã liệt ke nha.

Phí hủy hợp đồng: Miễn phí trong vòng 14 ngày đầu

Sau 14 ngày, tùy công ty tài chính sẽ tính phí như sau:

 • ACS: Giảm 50% lãi suất các tháng còn lại
 • Home Credit: Tính 15% dựa trên số tiền gốc còn lại
 • FE Credit: Tính 5% dựa trên số tiền gốc còn lại

Quy định về hoàn tiền khi thanh toán trực tuyến

Trong trường hợp bạn thanh toán trực tuyến cho Điện Máy Xanh nhưng bạn trả hàng hoặc dư tiền, thì sẽ được gửi trả lại nhé.

 • Đối với thẻ ATM: Thời gian khách hàng nhận được tiền hoàn từ 7-10 ngày (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.) Nếu qua thời gian trên không nhận được tiền, Điện máy Xanh sẽ hỗ trợ liên hệ ngân hàng của khách hàng để giải quyết.
 • Đối với thẻ Visa/Master card: Thời gian Khách hàng nhận được tiền hoàn 30-45 ngày. Nếu qua thời gian trên khách hàng không nhận được tiền, khách hàng liên hệ ngân hàng để giải quyết.

Chính sách đổi trả hàng Điện Máy Xanh sản phẩm đã qua sử dụng, sản phẩm trưng bày bỏ mẫu

Đối với tất cả sản phẩm đã qua sử dụng, bạn sẽ được "bao" xài 1 tháng, 1 đổi 1 nếu lỗi kỹ thuật nha. Nếu không có hàng đổi sẽ được hoàn tiền 100% nhé. Từ tháng thứ 2 trở đi hàng sẽ được gửi hãng bảo hành theo hãng nha.

Sản phẩm không bị lỗi hoặc hư do người dùng sẽ không được đổi trả hay hoàn tiền. Vì thế bạn nên sử dụng thật cẩn thận để được hưởng chế độ đổi trả và bảo hành nhé.

Trên đây là một số điều kiện được đổi trả hàng tại Điện Máy Xanh. Mong rằng bài viết này giúp bạn trong việc đổi trả hàng Điện Máy Xanh. Bạn nào có kinh nghiệm có thể chia sẻ với mọi người bằng cách góp ít phút bình luận phía dưới nha. 

 • Bình luận
 • Nhúng bài viết
  Nhúng bài viết
  Sao chép đoạn mã dưới đây, sau đó thêm vào website riêng của bạn.
 • Báo cáo nội dung
img_avatar

Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

icon-gototop
Lên đầu trang